Có thể sử dụng FaceTime trên Windows?

Công nghệ gọi điện thoại FaceTime của Apple là một trong những tính năng tuyệt vời của iPhone. Không lâu sau khi nó ra mắt trên iPhone, Apple cũng hỗ trợ FaceTime cho Mac. Điều này cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video giữa các thiết bị iOS và máy Mac. Vậy còn những người sử dụng PC? Liệu họ có thể sử dụng FaceTime trên Windows không?

Thật không may cho người dùng Windows, không có cách nào để sử dụng FaceTime trên Windows. Về cơ bản, FaceTime là một công cụ để gọi video. Có rất nhiều ứng dụng gọi video cho cả Windows và Windows Phone, nhưng không có ứng dụng FaceTime chính thức cho Windows.

FaceTime không phải là tiêu chuẩn mở

Trong năm 2010, khi giới thiệu FaceTime tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của công ty, giám đốc điều hành Steve Jobs của Apple cho biết: "Chúng tôi sẽ tạo ranh giới tiêu chuẩn bắt đầu từ ngày mai và chúng tôi sẽ biến FaceTime thành tiêu chuẩn công nghiệp mở.” Điều đó có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể tạo ra phần mềm tương thích với FaceTime, mở ra cho các nhà phát triển bên thứ ba cơ hội tạo ra các phần mềm tương thích với FaceTime, bao gồm những chương trình chạy trên Windows (và có thể là các nền tảng khác chẳng hạn như Android).

Mặc dù kể từ đó, có rất ít thảo luận về việc biến FaceTime thành một tiêu chuẩn mở. Trên thực tế, có vẻ như FaceTime sẽ không bao giờ trở thành một tiêu chuẩn nền tảng. Đó là bởi vì Apple đã không thực hiện bất kỳ động thái nào sau nhiều năm và cũng bởi vì công ty xem FaceTime là duy nhất cho hệ sinh thái của Apple, họ muốn giữ FaceTime để thúc đẩy doanh số bán iPhone.

Điều này có nghĩa là người dùng Windows không thể thực hiện cuộc gọi FaceTime cho người dùng iOS.

Các ứng dụng thay thế cho FaceTime trên Windows

Mặc dù FaceTime không hoạt động trên Windows nhưng có một số phần mềm khác cung cấp các tính năng chat video tương tự và hoạt động trên nhiều hệ điều hành. Miễn là hai người thực hiện trò chuyện sử dụng cùng một ứng dụng, họ có thể gọi video, bất kể hệ điều hành đang sử dụng như Windows, Android, macOs hoặc iOS.

1. Glide

Ứng dụng Glide

Glide có một số tính năng gọi video thú vị. Ngoài tính năng này, người dùng còn có thể thực hiện ghi các video ngắn và gửi cho bạn bè. Glide có thể tạo nhóm chat lên đến 50 người. Ứng dụng này hoạt động trên Android, iOS và Windows.

Download: Glide cho Windows

2. imo

Ứng dụng imo

Ứng dụng nhắn tin và gọi video phổ biến này hoạt động trên Android, iOS và Windows. Nó hỗ trợ gửi nhãn dán khi trò chuyện và mã hóa thông tin liên lạc để đảm bảo an toàn.

Download: imo cho Windows

3. iMovicha

Một ứng dụng trò chuyện video miễn phí dành cho iOS, Windows Phone, Android, macOS và Windows. Giống như Facetime, iMovicha hoạt động trên các mạng dữ liệu di động 3G và 4G và Wi-Fi.

Download: iMovicha cho Windows

4. Skype

Ứng dụng Skype

Một trong những ứng dụng trò chuyện video nổi tiếng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Skype hoạt động trên macOS, iOS, Windows, Android, Linux và nhiều nền tảng khác. Phần mềm Skype và các tính năng cơ bản của nó miễn phí. Để sở hữu các tính năng bổ sung, người dùng sẽ phải chi trả từ 0,01 đô la Mỹ/phút cho một cuộc gọi cho tới 8,99 đô la/tháng đối với một số chương trình nhất định.

Download: Skype cho Windows

5. ooVoo

Ứng dụng ooVoo

Một ứng dụng trò chuyện video khác hoạt động trên tất cả các nền tảng di động chính (Android, iOS, Windows Phone), và macOS.

Download: ooVoo cho Windows

6. Viber

Ứng dụng Viber

Viber tuyên bố có hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, vì vậy nếu muốn kết nối với mọi người trên thế giới, Skye là lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng không có quảng cáo và hỗ trợ hàng chục ngôn ngữ.

Download: Viber cho Windows

7. WeChat

Ứng dụng WeChat

Một ứng dụng khác dành cho Windows Phone cũng như Android và iOS. WeChat được sử dụng nhiều ở Trung Quốc, vì vậy nếu có người bạn Trung Quốc, đây có thể là một lựa chọn tốt.

Download: WeChat cho Windows

8. WhatsApp

Ứng dụng WhatsApp

Có lẽ đây là ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất, hơn cả WeChat và iMessage, WhatsApp có hàng chục triệu người dùng trên toàn thế giới và hoạt động trên hầu hết các nền tảng. Sử dụng nó để gửi văn bản, gửi ảnh và video, thực hiện cuộc gọi thoại miễn phí.

Download: WhatsApp cho Windows

9. Yahoo Messenger

Ứng dụng Yahoo Messenger

Một chương trình trò chuyện với các tính năng video. Messenger Yahoo cung cấp miễn phí các cuộc trò chuyện video cho người dùng Windows và macOS.

Download: Yahoo Messenger cho Windows

Xem thêm: 5 ứng dụng gọi video miễn phí hàng đầu cho smartphone và tablet

Thứ Năm, 07/12/2017 08:03
3,34 👨 10.507
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z