Có nên mua đồng hồ thông minh của Samsung?

Đồng hồ thông minh Galaxy Gear đã chính thức được Samsung giới thiệu ngày 4/9. Nhiều người tự hỏi, có nên mua thiết bị này hay không?

Theo giới thiệu của Samsung, Galaxy Gear sở hữu màn hình Super AMOLED 1,63 inch, độ phân giải 320x320. Samsung đã trang bị cho Galaxy Gear bộ xử xử lý 800MHz, RAM dung lượng 512MB, bộ nhớ trong 4GB.

Có nên mua đồng hồ thông minh của Samsung?

Ngoài ra, Galaxy Gear được tích hợp camera 1,9MP, pin dung lượng 315mAh, Bluetooth 4.0, cảm biến gia tốc. Galaxy Gear sẽ hoạt động dựa trên chuẩn kết nối Bluetooth với các thiết bị chủ.

Lãnh đạo của Samsung cho biết, Galaxy Gear có các ứng dụng cơ bản như đo sức đi bộ và ứng dụng tìm các thiết bị Galaxy khác. Tuy nhiên, người dùng có thể chọn và cài thêm hơn 70 ứng dụng khác nữa thông qua ứng dụng Galaxy Gear Manager trên điện thoại trong đó có thể kể đến như Pocket, Path, Evernote...

Với hình thức thiết kế “bắt mắt” và nhiều tính năng hữu ích, Galaxy Gear vẫn chưa thuyết phục được giới phân tích thị trường. Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng, họ chưa có kế hoạch mua thiết bị. Lý do mà các chuyên gia đưa ra là:

1. Không hoạt động độc lập

Theo các chuyên gia phân tích, Galaxy Gear không thể hoạt động nếu như không được kết nối với điện thoại. Hầu hết 70 ứng dụng của Galaxy Gear đều đã có mặt trên các thiết bị Android và iOS.

Có nên mua đồng hồ thông minh của Samsung?

2. Phụ thuộc vào Galaxy Note III

Nếu như người dùng không sở hữu Galaxy Note III, họ sẽ không thể sử dụng được smartwatch Gear. Lãnh đạo của Samsung cho biết, thiết bị này sẽ chỉ tương thích với Galaxy Note III và máy tính bảng Galaxy 10,1 vừa được công bố. Có thể, trong tương lai, Galaxy Gear sẽ hoạt động trên nhiều điện thoại Galaxy khác nhưng hiện tại, chỉ có 2 dòng sản phẩm trên mới giúp Gear hoạt động được.

Nếu muốn sử dụng Gear, người dùng sẽ phải bỏ ra 299 USD để mua thiết bị này và 1 số tiền không nhỏ để sắm 1 chiếc Note III. Điều này hết sức tốn kém và lãng phí.

3. Thời gian sử dụng pin hạn chế

Samsung cho biết, Gear có thể hoạt động trong 1 ngày tùy theo mức độ sử dụng của người dùng. Thời gian dùng pin của thiết bị này bằng với thời lượng sử dụng liên tục 1 chiếc smartphone. Các chuyên gia công nghệ nhận định, đây là điểm yếu của Galaxy Gear. Hãy thử so sánh với đồng hồ thông minh Pebble. Thời gian dùng đồng hồ thông minh Pebble có thể kéo dài trong 1 tuần.

Thứ Hai, 09/09/2013 09:27
31 👨 1.044
0 Bình luận
Sắp xếp theo