CEO của Sun từ chức bằng... thơ

Sự ra đi của Giám đốc điều hành Jonathan Schwartz có lẽ còn không làm người ta bàn tán nhiều bằng việc ông nói lời chia tay thông qua một bài thơ theo thể Haiku của Nhật Bản.

Jonathan Schwartz. Nguồn: BusinessWeek
Thú vị hơn, Schwartz còn chọn dịch vụ tiểu blog Twitter để đăng tải đầu tiên bài thơ này. Nội dung của nó như sau "Khủng hoảng tài chính/Mất quá nhiều khách hàng/Không còn là CEO nữa".

Với giới hạn 140 ký tự của Twitter, Schwartz đã thông báo với tất cả các follower (người đăng ký theo dõi xem trang Twitter) của mình rằng ngày hôm qua đã là ngày cuối cùng của ông tại Sun. Và rằng ông sẽ rất nhớ nơi này.

Trên thực tế, việc Schwartz từ chức đã được dự liệụ từ trước, sau khi Oracle hoàn tất vụ mua lại Sun Microsystems trị giá 7,4 tỷ USD vào hôm 27/1 vừa qua. Không biết vì sự việc này hay vì bài thơ haiku mà số lượng follower của Schwartz đã tăng thêm ít nhất 1000 người trong ngày hôm qua lên khoảng 9000 người.

Phía Oracle từ chối bình luận cũng như xác nhận thông tin Schwartz đã từ chức. Trước đây, Schwartz từng là một blogger rất chăm chỉ và say mê. Năm 2006, ông từng yêu cầu các nhà làm luật liên bang cho phép doanh nghiệp tiết lộ thông tin tài chính quan trọng qua blog.
Thứ Bảy, 06/02/2010 11:02
31 👨 189
0 Bình luận
Sắp xếp theo