10 cách hữu ích để tùy chỉnh điện thoại Samsung

Ngày càng có nhiều người chuyển sang dùng điện thoại Samsung vì những mẫu điện thoại mới nhất của hãng này đã được trang bị rất nhiều những tính năng tuyệt vời. Samsung là tương lai của điện thoại thông minh, vì vậy điều này là lẽ tất yếu.

Nếu một số cài đặt nhất định trên điện thoại Samsung mới chưa làm bạn cảm thấy hài lòng, luôn có một cách để thay đổi chúng. Samsung (và điện thoại Android nói chung) đi kèm với rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu riêng của từng người dùng. Dưới đây, cách thức tùy chỉnh hầu hết mọi thứ trên điện thoại Samsung.

1. Thay đổi hình nền và màn hình khóa

Đổi hình nềnvà màn hình khóa

Thay đổi hình nền và màn hình khóa chỉ là những bước nhỏ trong việc làm chiếc điện thoại mới trở nên sống động. Bạn không phải gắn bó với các hình nền mặc định mà Samsung cung cấp. Hãy đi tới Settings > Wallpaper and themes (hoặc truy cập ứng dụng Galaxy Themes được cài đặt sẵn) và tìm một hình nền hấp dẫn phù hợp với phong cách của bạn. Có cả hình nền miễn phí và trả phí.

Chỉ cần nhấn vào hình nền bạn muốn tải xuống và áp dụng nó cho màn hình chính, màn hình khóa hoặc cả hai. Bạn cũng có thể chọn thêm hình nền video vào màn hình khóa như trong ví dụ dưới đây:

Chọn videolàm hình nền

Nếu vẫn không thể tìm thấy một hình nền ưng ý, hãy tải xuống ứng dụng hình nền của bên thứ ba từ Google Play Store. Hoặc bạn có thể tham khảo Zedge. Ứng dụng này có rất nhiều hình nền và nhạc chuông chất lượng cao.

Tải Zedge cho Android (Có sẵn miễn phí, mua hàng trong ứng dụng).

2. Thay đổi theme

Thay đổithemecho điện thoại

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi cố gắng tìm một hình nền và màn hình khóa phù hợp, chỉ cần cài đặt một theme là xong. Theme sẽ thay đổi màn hình khóa và hình nền, thậm chí cả các biểu tượng.

Bạn có thể truy cập các theme giống như cách bạn chọn hình nền. Chuyển đến phần Settings > Wallpaper and Themes hoặc chỉ cần nhấn vào ứng dụng Galaxy Themes. Chọn Themes trên thanh menu dưới cùng và duyệt qua hàng chục theme miễn phí hoặc trả phí.

3. Cung cấp cho biểu tượng một diện mạo mới

Cung cấpcho biểu tượnggiao diện mới

Samsung cũng cung cấp cho bạn một cách để thay đổi diện mạo cho các biểu tượng. Cho dù bạn ghét giao diện của các biểu tượng mặc định trên điện thoại Samsung hay không thích những biểu tượng đi kèm với theme đã lựa chọn, hãy truy cập cùng ứng dụng Galaxy Themes và nhấn Icons trên thanh menu dưới cùng.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại biểu tượng vui nhộn ở đây. Một số tùy chọn làm cho biểu tượng trở nên dễ thương, trong khi những lựa chọn khác làm cho điện thoại của bạn trông thật hiện đại và hấp dẫn. Hãy nhớ rằng việc cài đặt một trong những theme cho biểu tượng này sẽ không thay đổi mọi biểu tượng mà bạn có. Những theme này chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng Samsung tiêu chuẩn đi kèm với điện thoại mà thôi.

4. Cài đặt bàn phím khác

Cài đặtbàn phím khác

Nhiều người sau khi chuyển từ iPhone sang Samsung không hài lòng với bàn phím mới. Thay vì “đau khổ” với bàn phím mặc định của Samsung, bạn có thể tải xuống một số bàn phím từ Google Play Store. Bàn phím bạn chọn tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

Khi tìm kiếm nhanh trên Play Store, bạn sẽ thấy nhiều ứng dụng bàn phím để lựa chọn. Cài đặt ứng dụng bàn phím bạn thích và mở nó. Hầu hết các ứng dụng bàn phím cho phép thay đổi tùy chọn mặc định chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Bạn có thể xem xét lựa chọn SwiftKey. Đối với SwiftKey, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn Enable SwiftKey, sau đó chọn Select SwiftKey. Bây giờ, bạn có thể chính thức thay đổi bàn phím Samsung thành bàn phím SwiftKey.

Lựa chọnSwiftKey

Nếu bạn vẫn không hài lòng với SwiftKey, hãy dùng thử các lựa chọn bàn phím Android miễn phí, mã nguồn mở khác.

Tải SwiftKey cho Android (Có sẵn miễn phí, mua hàng trong ứng dụng).

5. Tùy chỉnh thông báo màn hình khóa

Tùy chỉnhthông báo

Theo mặc định, các thông báo sẽ pop-up bên trong một bong bóng màu trắng, chắn ngang hình nền đẹp mắt trên màn hình khóa. Bạn có muốn thoát khỏi bong bóng phiền phức đó một lần và mãi mãi không? Hãy chuyển đến Settings > Lock screen > Notifications và kéo thanh Transparency lên mức High. Bằng cách đó, bong bóng sẽ biến mất hoàn toàn.

Trong tùy chọn View style, bạn có thể thay đổi số lượng nội dung hiển thị trong thông báo của mình. Chọn để hiển thị một tin nhắn chi tiết, phiên bản rút gọn của tin nhắn hoặc chỉ biểu tượng ứng dụng. Để thực sự riêng tư, hãy bật tùy chọn Hide content.

Đôi khi, màu văn bản của thông báo quá tối hoặc quá sáng khi hiển thị trên màn hình khóa. Nếu gặp phải trường hợp đó, hãy bật tùy chọn Auto-reverse text color. Tính năng hữu ích này thay đổi màu văn bản tùy thuộc vào màu của hình nền.

6. Thay đổi tùy chọn Always On Display (AOD) và đồng hồ

Thay đổi tùy chọnAODvà đồng hồ

AOD hiển thị thời gian và ngày trên nền đen khi bạn không sử dụng điện thoại. Tính năng này trông hơi nhạt nhẽo, nên bạn có thể đi đến Settings > Lock screen > Clock style và “thay da đổi thịt” cho nó.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng AOD đã được bật, sau đó nhấn vào đó. Tại đây, bạn có thể thay đổi kiểu dáng và màu sắc của cả AOD và đồng hồ trên màn hình khóa.

7. Ẩn hoặc hiển thị các mục trên thanh trạng thái

Ẩn hoặc hiệncác mục trên thanh trạng thái

Thanh trạng thái nằm ở phía trên màn hình và hiển thị tất cả các thông tin quan trọng của điện thoại, như hiển thị thời gian, theo dõi thời lượng pin điện thoại và xem cường độ tín hiệu WiFi.

Khi có rất nhiều thông báo được hiển thị, thanh trạng thái sẽ trông rất lộn xộn. Để giới hạn số lượng thông báo được hiển thị, hãy đi tới Settings > Notifications > Status bar. Nhấn 3 recent notifications để chỉ hiển thị ba biểu tượng cùng một lúc. Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn các biểu tượng thông báo, hãy tắt tùy chọn Show notification icons.

Bạn cũng có thể thêm thông tin hiển thị phần trăm pin vào thanh trạng thái bằng cách bật tùy chọn Show battery percentage.

8. Điều chỉnh Edge lighting

Điều chỉnhEdgeLighting

Điện thoại Samsung đi kèm với rất nhiều tính năng thú vị và Edge lighting là một trong số đó. Edge lighting (tính năng hiển thị dải màu ở cạnh) xuất hiện khi điện thoại được úp xuống và không sử dụng.

Khi bạn nhận được một cuộc gọi hoặc tin nhắn, các cạnh của điện thoại sẽ sáng lên. Để thay đổi Edge lighting cho điện thoại, hãy điều hướng đến Display > Edge screen > Edge lighting > Edge lighting style. Tại đây, bạn có thể chọn các hiệu ứng, màu sắc, độ trong, độ rộng khác nhau và thời gian chiếu sáng kéo dài.

Như bạn đã biết, khi bạn vuốt cạnh phải của màn hình, các ứng dụng và danh bạ yêu thích sẽ xuất hiện. Bạn không chỉ có thể thay đổi nội dung của bảng điều khiển này mà còn có thể thêm hoặc xóa toàn bộ bảng.

Thay đổihoặc xóa các mục

Đi đến Display > Edge screen > Edge lighting > Edge panels, nơi hiển thị các tùy chọn khác nhau cho bảng điều khiển. Có tùy chọn để thêm phần thời tiết, công cụ chọn thông minh, tin tức tài chính và nhiều thứ khác nữa vào bảng điều khiển. Nhấn vào biểu tượng ba chấm nhỏ ở góc của màn hình này và chọn Edge panel handle sẽ cho phép bạn điều chỉnh độ trong suốt và kích thước của bảng điều khiển.

9. Tăng độ phân giải màn hình

Tăngđộ phân giải màn hình

Khi bạn sở hữu một chiếc điện thoại mạnh mẽ như Samsung Galaxy S10, bạn nên tận dụng màn hình chất lượng cao của nó. Để tăng độ phân giải màn hình, hãy đi tới Settings > Display > Screen resolution. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn khác nhau: HD+, FHD+ WQHD+.

Đừng ngần ngại đặt độ phân giải thành WQHD+. Bạn có thể mất thêm một chút dung lượng pin, nhưng điều đó rất đáng giá.

10. Cá nhân hóa thanh điều hướng

Cá nhân hóathanh điều hướng

Các điện thoại khác trong họ Android có xu hướng đi kèm nút Back ở bên trái của thanh điều hướng. Tuy nhiên, Samsung lại đặt nút Back này ở bên phải theo mặc định. Đi tới Settings > Display > Navigation bar và bắt đầu tùy chỉnh. Tại đây, bạn có thể thay đổi thứ tự nút và thậm chí chọn sử dụng cử chỉ để điều hướng.

Bạn chưa được hưởng lợi ích tối đa của điện thoại thông minh Samsung nếu bạn vẫn duy trì các cài đặt mặc định. Sự tuyệt vời của điện thoại Samsung đến từ tất cả những tùy chọn tùy chỉnh. Cá nhân hóa điện thoại không chỉ làm cho nó thuận tiện hơn khi sử dụng, mà còn làm cho nó hấp dẫn hơn nhiều. Nếu bạn muốn tùy chỉnh điện thoại của mình nhiều hơn nữa, đừng quên kiểm tra các ứng dụng thiết yếu để cá nhân hóa màn hình chính điện thoại Android.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 19/04/2019 17:47
53 👨 11.068
0 Bình luận
Sắp xếp theo