Cách tự động xóa dữ liệu web trên Edge Chromium

Xóa dữ liệu duyệt web là điều cần thiết để chúng ta tăng tốc trình duyệt, loại đi cache hay những dữ liệu duyệt web có thể gây chậm trình duyệt sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Trên trình duyệt Microsoft Edge Chromium, chúng ta vẫn có các tùy chọn xóa dữ liệu duyệt web như những trình duyệt khác, nhưng có thêm tùy chọn tự động xóa dữ liệu khi đóng cửa sổ trình duyệt. Khi đó người dùng không cần thêm bất kỳ tiện ích nào hỗ trợ hay phải thường xuyên xóa dữ liệu web, tiết kiệm thời gian và thao tác thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc xóa dữ liệu web Edge Chromium tự động.

Hướng dẫn xóa dữ liệu web trên Edge Chromium

Bước 1:

Tại giao diện trình duyệt chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn Settings.

Cài đặt

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới người dùng nhấn tiếp vào mục Privacy and services ở danh sách bên trái giao diện.

Quản lý riêng tư

Bước 3:

Nhìn sang bên phải phần Clear browsing data, bạn nhấn vào mũi tên tại tùy chọn Choose what to clear every time you close the browser để lựa chọn nội dung muốn xóa khi đóng trình duyệt.

Chọn nội dung xóa

Bước 4:

Hiển thị những nội dung mà trình duyệt Edge Chromium cho phép xóa tự động khi chúng ta đóng trình duyệt.

  • Browsing history: Lịch sử duyệt web.
  • Download history: Lịch sử tải xuống.
  • Cookies and other site data: Cookie và các dữ liệu trang web khác.
  • Cached images and files: Bộ nhớ đệm hình ảnh và tập tin khác.
  • Passwords: Mật khẩu đã lưu.
  • Autofill form data: Thông tin nhập liệu, tự động điền.
  • Site permissions: Quyền truy cập trang web bạn đã cấp.
  • Hosted app data: Dữ liệu ứng dụng lưu trữ trên Microsoft Store, Chrome Web Store.

Nội dung dữ liệu

Bạn muốn xóa dữ liệu nào tự động khi đóng trình duyệt Edge Chromium thì chỉ cần gạt nút tròn sang bên phải để kích hoạt là được. Sau đó chúng ta đóng trình duyệt thì mọi nội dung, dữ liệu duyệt web đã chọn đều biến mất.

Xóa tự động dữ liệu

Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà mọi dữ liệu duyệt web đã hoàn toàn được xóa khi chúng ta đóng trình duyệt Edge Chromium. Nếu bạn dùng chung máy tính thì nên chọn tất cả các mục để xóa khi đóng trình duyệt, đảm bảo tính cả nhân khi sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 23/10/2019 21:16
52 👨 141