Tra cứu mã số thuế cá nhân

Như bạn biết, mã số thuế cá nhân là một mã số thuế duy nhất với mục đích kê khai cho mọi khoản thu nhập. Việc đăng ký để cấp mã số thuế thu nhập cá nhân được thực hiện tại cơ quan chi trả thu nhập, hoặc tại cơ quan thuế. Vậy làm thế nào để tra cứu số thuế cá nhân một cách đơn giản và nhanh chóng? Rất đơn giản thôi, dưới đây là 2 cách tra cứu mã số thuế cá nhân online nhanh và chính xác nhất.

Người dùng có đến 2 cách để tra cứu mã số thuế cá nhân online, bạn có thể chọn cho mình một trong hai cách sau đây để tiến hành tra cứu ngay bây giờ.

Cách 1: Tra cứu mã số thuế cá nhân qua trang web của Tổng cục thuế

Trước tiên bạn phải truy cập vào trang web thu nhập cá nhân online của Tổng cục thuế theo đường dẫn này:

http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Truy cập vào trang web thu nhập cá nhân online của Tổng cục thuế

Bạn chuyển sang tab Thông tin về người nộp thuế TNCN, sau đó điền Số chứng minh thư/Thẻ căn cước của mình vào, đồng thời điền mã xác nhận bên cạnh vào và bấm vào ô Tra cứu.

Bạn cần chờ một vài giây để hệ thống kiểm tra, và như kết quả dưới chúng ta đã có thể lấy mã số thuế cá nhân của mình rồi đấy.

Bạn đã có thể lấy mã số thuế cá nhân của mình

Cách 2: Tra mã số thuế từ website tncn

Thêm một cách giúp bạn tra cứu mã số thuế cá nhân online đó là truy cập trực tiếp vào liên kết: https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx

Truy cập vào đường link này cũng có thể tra cứu mã số thuế cá nhân online

Giao diện mới hiện ra, bạn chọn mục Cá nhân và điền số chứng minh thư của mình vào ô Chứng minh thư/Hộ chiếu. Tiếp tục, điền dãy chữ và số màu đỏ trong hình chữ nhật bên dưới vào ô Xác nhận thông tin, sau đó bấm vào ô Tìm kiếm.

Chờ và nhận kết quả. Nếu đã có mã số thuế thì hệ thống sẽ gửi lại thông tin cho bạn ngay sau đó.

Rất đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Thứ Năm, 04/07/2019 10:55
56 👨 10.187