Tra cứu mã số thuế cá nhân

Như bạn biết, mã số thuế cá nhân là một mã số thuế duy nhất với mục đích kê khai cho mọi khoản thu nhập. Việc đăng ký để cấp mã số thuế thu nhập cá nhân được thực hiện tại cơ quan chi trả thu nhập, hoặc tại cơ quan thuế. Vậy làm thế nào để tra cứu số thuế cá nhân một cách đơn giản và nhanh chóng? Rất đơn giản thôi, dưới đây là 2 cách tra cứu mã số thuế cá nhân online nhanh và chính xác nhất.

Người dùng có đến 2 cách để tra cứu mã số thuế cá nhân online, bạn có thể chọn cho mình một trong hai cách sau đây để tiến hành tra cứu ngay bây giờ.

Cách 1: Tra mã số thuế từ tncn trên Quantrimang

Tra mã số thuế trực tiếp từ tncnonline.com.vn. Ở khung bên dưới, bạn chọn mục Cá nhân và điền số chứng minh thư của mình vào ô Chứng minh thư/Hộ chiếu. Tiếp tục, điền dãy chữ và số màu đỏ trong hình chữ nhật bên dưới vào ô Xác nhận thông tin, sau đó bấm vào ô Tìm kiếm.

Trên mobile, do giao diện chưa được tối ưu hóa, nên bạn kéo khung sang bên phải một chút để nhìn thấy form điền nhé. Kết quả sẽ ngay lập tức hiện ra bên dưới bao gồm mã số thuế, tên người nộp thuế, ngày cấp, tình trạng hoạt động và cơ quan thuế quản lý mã số thuế của bạn.

Cách 2: Tra cứu mã số thuế cá nhân qua trang web của Tổng cục thuế

Trước tiên bạn phải truy cập vào trang web thu nhập cá nhân online của Tổng cục thuế theo đường dẫn này:

http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Truy cập vào trang web thu nhập cá nhân online của Tổng cục thuế

Bạn chuyển sang tab Thông tin về người nộp thuế TNCN, sau đó điền Số chứng minh thư/Thẻ căn cước của mình vào, đồng thời điền mã xác nhận bên cạnh vào và bấm vào ô Tra cứu.

Bạn cần chờ một vài giây để hệ thống kiểm tra, và như kết quả dưới chúng ta đã có thể lấy mã số thuế cá nhân của mình rồi đấy.

Bạn đã có thể lấy mã số thuế cá nhân của mình

Rất đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

11.239