Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ Chrome

Không gõ được tiếng Việt khi tìm kiếm

Một trong những lỗi gõ tiếng Việt trên Chrome đó là thanh địa chỉ không gõ được tiếng Việt. Khi người dùng nhập nội dung tìm kiếm trên thanh địa chỉ Chrome sẽ thấy lỗi, chỉ có thể nhập được nội dung không có dấu mà thôi. Mặc dù đã nhập lại nội dung, kiểm tra lại công cụ gõ tiếng Việt Unikey trên máy tính, nhưng hiện tượng lỗi gõ tiếng Việt trên thanh tìm kiếm vẫn xảy ra. Điều này gây khó chịu mỗi khi tìm kiếm thông tin trên Chrome, ngay trên thanh địa chỉ.

Vậy làm sao để sửa lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ Chrome? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc khắc phục lỗi nhập nội dung tìm kiếm trên thanh địa chỉ Chrome.

Cách khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trên Chrome

Bước 1:

Tại giao diện chính của trình duyệt Chrome, nhấn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm rồi chọn mục Cài đặt.

Cài đặt trên Chrome

Bước 2:

Trong giao diện Cài đặt, kéo xuống bên dưới nhấn chọn vào mục Nâng cao.

Nâng cao trên Chrome

Sau đó tìm tới mục Xóa dữ liệu duyệt web để tiến hành xóa lịch sử, cookie, bộ nhớ cache,...

Xóa dữ liệu lịch sử Chrome

Bước 3:

Chọn Toàn bộ thời gian để xóa toàn bộ lịch sử truy cập trình duyệt web trên Chrome rồi nhấn Xóa dữ liệu duyệt web là xong. Như vậy lỗi gõ tiếng Việt khi tìm kiếm trên Chrome sẽ được khắc phục.

Xóa dữ liệu duyệt web Chrome

Ngoài ra để có thể tìm kiếm nhanh hơn trên Chrome, chúng ta có thể nhấn 1 trong 3 tổ hợp phím Ctrl + E, Ctrl + K hoặc Ctrl + ? để hiển thị thanh Tìm kiếm Google. Sau đó chỉ cần nhập nội dung cần tìm kiếm là được. Điều này cũng giúp người dùng tìm kiếm chính xác hơn, nhanh hơn mà hạn chế được lỗi trong khi tìm kiếm, bao gồm cả lỗi gõ tiếng Việt.

Thủ thuật tìm kiếm trên Chrome

Như vậy với cách giải quyết rất đơn giản, xóa dữ liệu duyệt web trên Chrome mà lỗi gõ tiếng Việt trên thanh tìm kiếm được khắc phục. Ngoài ra việc nhập nội dung trên công cụ Tìm kiếm của Google cũng là thủ thuật hay giúp tìm kiếm thông tin trên trình duyệt Chrome.

Xem thêm:

Thứ Bảy, 27/01/2018 22:07
1,69 👨 4.910
0 Bình luận
Sắp xếp theo