Cách mở tab ẩn danh trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox,...

Trên các trình duyệt phổ biến

Chế độ tab ẩn danh trên trình duyệt khác với chế độ duyệt web thông thường, từ giao diện tới cách thức hoạt động của chế độ ẩn danh. Khi vào chế độ bí mật trên trình duyệt, giao diện new tab sẽ trở nên tối màu mà không phải là màu trắng như giao diện web thông thường.

Trong quá trình duyệt web, các thông tin tài khoản đã đăng nhập, lịch sử duyệt web, cookie, dữ liệu trang web sẽ không được lưu lại, nhằm bảo mật thông tin người dùng. Chế độ ẩn danh này sẽ hoạt động độc lập với chế độ thường, nên người dùng có thể đăng nhập nhiều tài khoản Facebook, hay đăng nhập nhiều tài khoản Gmail. Ở mỗi trình duyệt thì chế độ ẩn danh sẽ có tên khác nhau như Incognito Mode trên Chrome, Private Browsing trên Firefox, InPrivate Browsing trên Internet Explorer,…

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở tab ẩn danh trên các trình duyệt web phổ biến hiện nay.

1. Mở tab ẩn danh trên Chrome, Cốc Cốc

2 trình duyệt này có cách mở tab ẩn danh tương tự như nhau. Chúng ta có thể thực hiện theo 2 cách. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở nhanh chế độ tab ẩn danh. Hoặc tại tab trang duyệt web thường trên Chrome nhấn 3 dấu chấm rồi chọn Cửa sổ ẩn danh mới.

Mở ẩn danh trên Chrome

Với trình duyệt Cốc Cốc thì nhấn vào chữ Cốc Cốc ở bên trái màn hình rồi cũng nhấn tiếp vào Cửa sổ ẩn danh mới.

Ẩn danh trên Cốc Cốc

Sau đó giao diện tab ẩn danh sẽ hiển thị với biểu tượng như hình dưới đây.

Chế độ duyệt web ẩn danh

2. Cách mở tab ẩn danh trên Firefox

Cũng tại giao diện duyệt web thường người dùng nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn New Private Window. Tổ hợp phím tắt để mở chế độ duyệt web ẩn danh trên Firefox là Ctrl + Shift + P.

Mở duyệt web ẩn danh trên Firefox

Biểu tượng chế độ duyệt web riêng tư trên Firefox sẽ có màu tím như dưới đây.

Biểu tượng ẩn danh Firefox

3. Mở tab riêng tư trên Microsoft Edge

Với trình duyệt Microsoft Edge bạn sẽ có 5 cách mở duyệt web bí mật, như qua phím tắt, mở ngay trên trình duyệt Edge. Bạn đọc tham khảo cách thực hiện trong bài viết 5 cách mở trình duyệt Microsoft Edge ở chế độ ẩn danh.

Mở ẩn danh trên Edge

Chế độ duyệt web ẩn danh trên Edge sẽ có biểu tượng InPrivate ở phía trên đầu các tab đang mở.

Chế độ ẩn danh trên Edge

4. Cách duyệt web ẩn danh trên Opera

Bạn nhấn vào biểu tượng Opera ở góc phải trên cùng trình duyệt rồi chọn New private windows. Hoặc người dùng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.

Mở tab ẩn danh trên Opera

Khi đó ở từng tab ẩn danh sẽ hiển thị biểu tượng ẩn danh như hình dưới đây.

Thông báo tab ẩn danh

5. Cách duyệt web riêng tư trên Internet Explorer

Tại giao diện trình duyệt web người dùng nhấn và biểu tượng bánh răng cưa, chọn mục Safety. Tiếp đó nhấn chọn vào InPrive Browsing. Hoặc người dùng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + P.

Mở tab ẩn danh trên Edge

Khi đó ở phía đầu các tab mở cũng sẽ có chữ InPrivate như hình dưới đây.

Thông báo ẩn danh trên IE

Trên đây là cách mở tab ẩn danh, chế độ duyệt web riêng tư trên các trình duyệt web phổ biến hiện nay. Nếu người dùng muốn sử dụng luôn trình duyệt web, thì có thể thiết lập trình duyệt luôn mở chế độ ẩn danh.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 31/12/2018 08:07
51 👨 27.352