Cách mở Magnet link trong trình duyệt

Trong một thời gian dài, các magnet link trở nên quan trọng đối với tất cả các trình duyệt chính, khiến việc tải file torrent dễ dàng hơn. Nhưng chính xác magnet link là gì? Làm cách nào để thiết lập và mở nó? Và làm thế nào để bạn thay đổi chương trình mà chúng liên kết? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn.

Lưu ý: Bạn sẽ cần phải có một nền tảng Bittorrent như Vuze, Utorrent hoặc Transmission để sử dụng các magnet link

Magnet link là gì?

Magnet link và file torrent thường đi đôi với nhau nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. Thực tế, nếu sử dụng magnet link, bạn thậm chí không cần phải tải file torrent để download nội dung. Thông tin nhận dạng quan trọng của nó được tính toán trên một trang web cụ thể hơn là trên phần mềm torrent và được gửi trực tiếp cho chương trình Bittorrent của bạn.

Ưu điểm của việc này là trang web không cần lưu trữ file torrent gốc mà chỉ cần cung cấp link. Đối với người dùng, việc này cũng giảm tiện cho họ không phải tải file torrent trước khi tải nội dung và đối với trang web, nó tiết kiệm được băng thông bởi vì không cần phải lưu trữ file trên server của nó nữa. Phần lớn các trang web torrent ngày nay sử dụng các magnet link.

Cách mở magnet link trong trình duyệt

Mở Magnet link trong Chrome

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng Chrome sẽ cho phép bạn tạo magnet link. Để thực hiện việc này, chuyển đến Settings, sau đó click vào biểu tượng menu ở trên cùng bên trái, chọn Advanced > Privacy and Security.

Chọn Content Settings

Tiếp theo, click vào Content Settings -> Handlers và bật Allow sites to ask to become default handlers for protocols (recommended).

Bật Allow sites to ask to become default handlers for protocols (recommended)

Bây giờ bạn chỉ cần tìm một trang tải torrent có chứa magnet link, chọn một file muốn tải và click vào tùy chọn Magnet Download nếu có. Nếu không có tùy chọn này, chọn tùy chọn tải mặc định và có thể nó là một magnet link.

Nếu đó là một magnet link, bạn sẽ nhận được thông báo mở magnet link với nền tảng Bittorrent bạn chọn (trong ví dụ này là Vuze). Khi Chrome hỏi bạn có muốn mở ứng dụng Bittorrent không, tích vào ô ghi Always open these types of links in the associated app.

Tích vào ô Always open these types of links in the associated app

Mở magnet link trong các trình duyệt khác

Nếu đã có ứng dụng Bittorrent, quá trình liên kết magnet link trong các trình duyệt khác phần lớn tương tự như trong Chrome. Bạn chỉ cần tìm file muốn tải, click vào nó và nếu là một magnet link, ứng dụng Torrent của bạn sẽ tự động mở hoặc bạn nhận thông báo hỏi có muốn mở file magnet bằng ứng dụng Bittorrent không. Hình ảnh dưới đây là thông báo trong trình duyệt Microsoft Edge.

Thông báo mở ứng dụng Bittorrent

Nếu không thấy bất cứ điều gì xảy ra sau khi click vào magnet link hoặc nhận thông báo “this file does not have an app associated with it”, bạn cần phải tạo liên kết file theo cách thủ công.

Truy cập vào Windows Registry Editor bằng cách nhấn Win + R, nhập regedit trong hộp và điều hướng đến vị trí sau

\Computer\HKEY_CLASSES_ROOT\Magnet\shell\open\command

Trong cửa sổ registry ở bên phải trong Data, nó sẽ có thư mục ứng dụng Bittorrent của bạn theo sau một số văn bản khác. Vì vậy, đối với Utorrent trong thư mục mặc định, nó sẽ giống như sau:

"C:\Users\UserAppData\Roaming\uTorrent\uTorrent.exe" "%1" /SHELLASSOC

Thông tin trong Data

Nếu thông tin trong Data không khớp với thư mục ứng dụng Bittorrent của bạn, click chuột phải vào (Default), nhấn Modify và nhập đúng thư mục cho ứng dụng Bittorrent của bạn, đảm bảo rằng nó được theo sau "%1" /SHELLASSOC. Sau khi thực hiện các thao tác này, tất cả trình duyệt của bạn sẽ liên kết magnet link với ứng dụng Bittorrent của bạn.

Như bạn có thể thấy, phần lớn công việc tạo mối liên kết magnet link trong trình duyệt được thực hiện trên Windows thay vì thông qua trình duyệt. Một khi đã có một ứng dụng Bittorrent, và mọi thứ theo thứ tự trong registry, hầu hết các trình duyệt sẽ biết phải làm gì với các magnet link khi bạn sử dụng chúng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Ba, 31/07/2018 17:23
3,73 👨 3.507
0 Bình luận
Sắp xếp theo