Cách kiểm tra điện thoại Android đã được Google chứng nhận hay chưa

Bắt đầu từ tháng 3 năm 2018, Google bắt đầu chính sách mới cho phép các ứng dụng của hãng chỉ làm việc với các thiết bị được chứng nhận. Điều này có nghĩa nếu thiết bị của bạn không được chứng nhận thì bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ ứng dụng Google nào. Ngay cả khi bạn đã tải được các ứng dụng này lên điện thoại Android, thì nó cũng hiển thị thông báo và không cho phép bạn sử dụng ứng dụng.

Chứng nhận được thực hiện để đảm bảo các thiết bị sử dụng ứng dụng đúng theo nguyên tắc chung của Google. Thông thường vấn đề xác nhận này được thực hiện bởi các nhà sản xuất khi họ cài ROM trên thiết bị trong nhà máy. Nhưng nếu bạn đã cài đặt ROM tùy chỉnh (như Lineage OS) trên thiết bị, thì có lẽ nó sẽ không được Google chứng nhận. Nhưng làm thế nào để bạn biết thiết bị của mình đã được chứng nhận hay chưa? Đây là các bước để bạn làm điều đó.

Kiểm tra điện thoại Android có được Google chứng nhận không

  1. Cập nhật Google Play Store trên thiết bị Android (thường thì Google Play Store được cập nhật tự động nên bạn có thể bỏ qua bước này).
  2. Mở Google Play Store và vuốt từ trái sang phải để mở menu.
  3. Từ menu, chọn Cài đặt/Settings để mở cài đặt của Google Play Store.
  4. Cuộn màn hình cài đặt xuống và ở dưới cùng, bạn sẽ tìm thấy trạng thái Chứng nhận thiết bị (Device Certification).

Vào Cài đặt của Google Play Store Thiết bị đã được Google chứng nhận

Nếu bên dưới mục chứng nhận thiết bị có ghi Certified/Được chứng nhận, có nghĩa là thiết bị của bạn đã được chứng nhận và bạn không cần phải lo lắng gì khi sử dụng. Nhưng nếu thiết bị ghi Uncertified/Chưa chứng nhận, bạn cần thực hiện một số bước để được xác nhận.

  • Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng ROM chính thức được phát hành bởi nhà sản xuất thì bạn nên liên hệ với đường dây hỗ trợ và yêu cầu họ trợ giúp về việc này.
  • Nếu bạn đang sử dụng ROM tùy chỉnh, ROM được lưu trữ hoặc ROM đã sửa đổi thì bạn có thể xác nhận thiết bị của mình bằng cách truy cập https://www.google.com/android/uncertified/ và nhập ID thiết bị.

Xem thêm:

Thứ Năm, 19/04/2018 16:49
51 👨 2.863
0 Bình luận
Sắp xếp theo