Cách kích hoạt cuộc gọi khẩn và gửi vị trí tới liên hệ trên iOS 11

Gửi vị trí tự động tới liên hệ được chọn

Phiên bản iOS 11 ra mắt không chỉ cung cấp tới người dùng nhiều tính năng mới, mà còn nâng cấp nhiều tính năng trước đó. Trong đó kể đến tính năng cuộc gọi khẩn cấp. Trong bản iOS 11 này, Apple đã thêm rất nhiều khu vực khác trên thế giới tới người sử dụng, trong đó có Việt Nam.

Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ biết cách kích hoạt tính năng cuộc gọi khẩn cấp này, và thiết lập chế độ tự động gửi vị trí tới liên hệ được chỉ định trên iPhone/iPad iOS 11.

Bước 1:

Để kích hoạt tính năng này, chúng ta nhấn liên tục 5 lần vào phím nguồn ở bất kỳ trạng thái nào của thiết bị, khi đang khóa màn hình hoặc mở khóa.

Sau đó, giao diện màn hình sẽ xuất hiện lựa chọn Cảnh sát (113), Cứu hỏa (114)Cứu thương (115) để người dùng chọn lựa.

SOS khẩn cấp trên iOS 11 Thực hiện cuộc gọi SOS

Bước 2:

Để thiết lập chế độ gửi vị trí, chúng ta sẽ sử dụng chức năng Emergecy SOS hữu ích. Chức năng này sẽ cho phép người dùng thêm các liên hệ khẩn cấp dùng để gửi thông tin vị trí hiện tại khi không thể liên lạc bằng tin nhắn, điện thoại hoặc khi có việc quan trọng.

Nhấn chọn vào biểu tượng Cài đặt rồi chọn tiếp đến mục Emergecy SOS. Chuyển sang giao diện tiếp theo, bạn kích hoạt chế độ Auto Call (tự động liên hệ hoặc gửi tin nhắn sau khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc), bằng cách gạt thanh ngang sang phải.

Nhấn chọn Emergecy SOS Kích hoạt Auto Call

Bước 3:

Cũng trong giao diện này, người dùng nhấn tiếp vào Set up Emergecy Contacts in Health rồi nhấn Tạo ID y tế. Trong trường hợp bạn đã tạo thì có thể bỏ qua tùy chọn này.

Nhấn chọn Set up Emergecy Contacts in Health Tạo ID Y tế

Bước 4:

Trong giao diện nhập thông tin, người dùng sẽ nhập một số thông tin quan trọng, tình trạng sức khỏe, ngày sinh, nhóm máu, v.v.... đặc biệt là thêm liên hệ khẩn cấp dùng để gửi vị trí hiện tại tới liên hệ. Cuối cùng nhấn nút Xong ở góc trên bên phải màn hình để lưu.

Nhập thông tin cá nhân Thông tin liên hệ khẩn cấp

Bước 5:

Quay trở lại giao diện thiết bị. Chúng ta thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp và sẽ thấy thiết bị tự động gửi vị trí tới địa chỉ liên hệ đã chọn thông qua tin nhắn văn bản. Nội dung tin nhắn này sẽ cập nhật khi người dùng di chuyển hoặc bị hủy.

Thực hiện cuộc gọi khẩn cấp Thông báo cho liên hệ khẩn cấp Gửi vị trí hiện tại tới liên hệ

iOS 11 mang tới người dùng thêm nhiều những tính năng mới, trong đó có cuộc gọi khẩn cấp, với khả năng gửi vị trí hiện tại tới địa chỉ liên hệ đã chỉ định. Điều này giúp người nhận địa chỉ có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí hiện tại của bạn hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 29/06/2017 17:32
31 👨 205