Cách đặt video làm hình nền máy tính Windows 10

Tăng độ sinh động cho hình nền Windows 10 bằng video

Thông thường chúng ta sẽ chọn ảnh tĩnh để làm hình nền cho máy tính. Tuy bạn thường xuyên thay đổi hình nền để tạo không gian mới mẻ hơn, nhưng cũng chỉ sử dụng hình ảnh thông thường mà thôi. Vậy tại sao chúng ta không thử một phong cách lạ hơn cho màn hình máy tính khi sử dụng chính những video có sẵn để làm hình nền?

DeskScapes 8 là phần mềm thiết kế hình nền động cho máy tính. Chúng ta vừa có thể sử dụng hình ảnh lẫn video để làm ảnh nền, kèm theo đó là những hiệu ứng được DeskScapes 8 hỗ trợ để tạo hình nền máy tính trông độc đáo hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng video làm hình nền trên Windows 10 bằng DeskScapes 8.

DeskScapes8 tạo hình nền máy tính bằng video

Trước hết bạn hãy tải phần mềm DeskScapes 8 theo link dưới đây

Bước 1:

Kế đến, bạn khởi chạy tập tin DeskScapes 8.exe để tiến hành cài đặt phần mềm trên máy tính. Bạn sẽ được dùng thử chương trình trong vòng 30 ngày. Đầu tiên, hãy tích chọn vào I agree to terms of this license agreement để đồng ý với điều kiện sử dụng của DeskScapes 8.

Cài đặt phần mềm DeskScapes 8

Bước 2:

Tiếp đến, DeskScapes 8 sẽ cài đặt kèm thêm 1 số những chương trình khác. Tốt nhất bạn nên bỏ tích tại yêu cầu Yes, also install.... rồi nhấn Next để tiếp tục.

Một số phần mềm phụ

Bước 3:

Tiếp đến, nếu người dùng muốn thay đổi thư mục cài đặt DeskScapes 8 thì nhấn vào nút Change, sau đó nhấn Next.

Thay đổi thư mục cài đặt DeskScapes 8

Cuối cùng bạn chờ quá trình cài đặt DeskScapes 8 trên Windows để sử dụng.

Cài đặt DeskScapes 8 trên Windows 10

Bước 4:

Ngay sau đó trên giao diện của DeskScapes 8 sẽ xuất hiện các tùy chọn, chúng ta nhấn Start 30 Day Trial để dùng thử chương trình.

Dùng thử phần mềm DeskScapes 8

Bước 5:

Công việc tiếp theo đó là nhập địa chỉ email để đăng ký dùng thử DeskScapes 8. Nhấn Continue để tiếp tục. 

Email dùng thử DeskScapes 8

DeskScapes 8 sẽ gửi tới địa chỉ email đăng ký đường link để kích hoạt tài khoản.

Kích hoạt tài khoản DeskScapes 8

Bây giờ bạn hãy mở địa chỉ email đăng ký sử dụng DeskScapes 8, sau đó click vào nút Activate 30-Day Trail để có thể sử dụng được DeskScapes 8.

Đăng ký dùng thử DeskScapes 8

Bước 6:

Ngay sau khi kích hoạt, bạn sẽ nhận được thông báo thành công tại giao diện cài đặt deskScapes8.

Kích hoạt thành công email đăng ký DeskScapes 8

Đồng thời, giao diện hoàn chỉnh của deskScapes8 trên máy tính sẽ xuất hện. Giao diện đầu tiên này sẽ cung cấp cho người dùng một số video lẫn hình ảnh tĩnh có sẵn để sử dụng làm hình nền cho máy tính.

Giao diện phần mềm DeskScapes 8

Bước 7:

Nếu muốn sử dụng video có sẵn trong máy tính, bạn hãy click vào biểu tượng bánh răng cưa. Xuất hiện hộp thoại Settings, tại đây bạn hãy nhấp vào tab Folders rồi chọn Add.

Thêm video làm hình nền Windows 10

Sau đó hãy chọn lựa thư mục chứa video muốn tạo hình nền máy tính rồi nhấn OK để lưu lại. Lưu ý với người dùng, DeskScapes 8 chỉ cho phép sử dụng video định dạng wmv mà thôi.

Nếu trường hợp video không ở định dạng wmv, chúng ta có thể sử dụng các dịch vụ online convert định dạng video sang wmv như ZamzarFormat Factory,...

Thêm thư mục chứa video tạo hình nền

Xuất hiện thông báo, chúng ta hãy nhấn Yes

Thêm thư mục chứa video hình nền vào DeskScapes 8

Bước 8:

Khi bạn nhấn vào video làm hình nền Windows 10 đã chọn, ở giao diện ngoài cùng sẽ là thông tin về video. Nhấn vào nút Effects nếu bạn muốn thêm hiệu ứng cho video.

Thêm hiệu ứng cho video hình nền

Có khá nhiều hiệu ứng video để người dùng có thể áp dụng. Tùy theo nội dung, hình ảnh của video mà bạn chọn lựa hiệu ứng cho phù hợp.

Chèn hiệu ứng cho video hình nền

Bước 9:

Tiếp đến, bạn hãy click vào nút Apply to my desktop rồi tiếp tục chọn Apply to my desktop. Với trường hợp máy tính có nhiều màn hình thì chỉ cần chọn màn hình muốn áp dụng video làm hình nền mà thôi.

Đặt video làm hình nền Windows 10

Xuất hiện thông báo trên hộp thoại của DeskScapes 8, chúng ta nhấn Yes. Như vậy là hình nền máy tính Windows 10 của bạn đã chuyển sang video có kèm cả âm thanh rồi đó.

Cho phép dùng video hình nền Windows 10

Bước 10:

Nếu chúng ta không muốn sử dụng hình nền video chuyển động này thì có thể nhấn chuột phải vào màn hình máy tính, rồi chọn Pause/Resume DeskScapes.

Dừng video hình nền Windows 10

Chỉ với công cụ deskScapes8, người dùng có thể lựa chọn bất cứ video nào để làm hình nền cho máy tính, với những chuyển động có kèm âm thanh. Tuy nhiên, bạn đọc cần lưu ý do việc sử dụng video làm hình nền Windows sẽ ngốn pin và Ram hơn rất nhiều, nên tốt nhất hãy chọn video có thời lượng ngắn.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 27/02/2017 16:26
51 👨 34.914