Cách bật mục lục outline trên Google Docs

Nằm bên trái giao diện

Document Outline trên Google Docs là mục outline hiển thị ở bên trái giao diện, là mục lục cho nội dung tài liệu. Với mục lục này người xem sẽ dễ dàng theo dõi tài liệu thông qua các phần tiêu đề, biết được nội dung tổng quát của toàn nội dung theo từng phần khác nhau.

Bên cạnh việc tạo mục lục trong Google Docs bằng tùy chọn Table of contents, thì bây giờ bạn chỉ cần kích hoạt Document Outline để hiển thị mục lục theo dõi tài liệu là xong. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bật Document Outline trên Google Docs.

Hướng dẫn bật Document Outline Google Docs

Bước 1:

Tại nội dung tài liệu trước hết chúng ta cần tạo tiêu đề cho nội dung thông qua các Tiêu đề (Heading) trên Google Docs.

Tạo Tiêu đề văn bản

Bước 2:

Tiếp tục nhấn chọn vào Xem (View) rồi chọn Hiển thị đường viền tài liệu (Show document outline). Ngoài ra chúng ta cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + H hoặc Ctrl + Alt + A để thực hiện nhanh.

Hiển thị đường viền

Kết quả sẽ hiển thị mục Đường viền (Outline) ở bên trái giao diện. Chúng ta sẽ thấy các mục Tiêu đề trong tài liệu. Mục lục này sẽ luôn hiển thị bên trái màn hình và khi click vào mục nào sẽ được di chuyển ngay tới mục đó trong nội dung.

Mục lục tài liệu

Mục Document Outline này giúp bạn di chuyển nhanh tới phần nội dung cần xem, thay vì phải tự tìm kiếm như trước đây. Giao diện Document Outline sẽ luôn được đặt cố định bên trái màn hình cho dù người dùng có xem tài liệu ở vị trí nào đi chăng nữa.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 27/09/2018 21:30
54 👨 12.681
0 Bình luận
Sắp xếp theo