Cách bật Dark Mode cho trình duyệt Edge Chromium

Chế độ nền tối trên trình duyệt

Chrome 78 đã được nâng cấp lên phiên bản mới kèm theo đó là nhiều tính năng, trong đó có tính năng Force Dark Mode chuyển giao diện nền đen trên Chrome cũng như các trang web truy cập sang nền đen. Trên trình duyệt Edge Chromium chúng ta cũng có thể đưa giao diện trình duyệt lẫn các trang web sang nền đen mà không cần cài tiện ích hay thay đổi lại thiết lập của máy tính.

Trước đây bạn có thể sử dụng tính năng Dark theme trên Edge Chromium, nhưng cần chuyển theme của máy tính sang nền đen để kết hợp. Tuy nhiên khi nâng cấp Edge Chromium lên bản mới thì mọi thao tác thực hiện lại rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bật nền đen trên Edge Chromium.

Hướng dẫn bật nền đen trên Edge Chromium

Video cách bật nền đen trên Edge Chromium

Bước 1:

Sau khi trình duyệt Edge Chromium Canary đã được cập nhật lên tới bản 80.0.317.1 hoặc mới hơn, chúng ta truy cập vào edge://flags tại thanh địa chỉ trình duyệt.

Truy cập giao diện flags

Bước 2:

Chuyển qua giao diện tìm kiếm các flag trên trình duyệt. Tại đây chúng ta nhập từ khóa Force Dark Mode for Web Contents để tìm flag này.

Tìm kiếm flag

Sau đó chúng ta cần kích hoạt flag này bằng cách chuyển từ chế độ Default sang chế độ Enabled trong danh sách hiển thị.

Kích hoạt flag

Bước 3:

Sau đó trình duyệt Edge Chromium sẽ yêu cầu khởi động lại, nhấn Khởi động lại ở bên dưới.

Khởi động lại trình duyệt

Bước 4:

Kết quả giao diện trình duyệt Edge Chromium được chuyển sang nền đen như hình dưới đây.

Giao diện nền đen trên trình duyệt

Đồng thời giao diện các trang web khi truy cập trên trình duyệt cũng được chuyển sang nền đen, phông trắng dù trang đó không cung cấp chế độ nền đen đi chăng nữa.

Trong trường hợp người dùng muốn chuyển giao diện của Edge Chromium về nền sáng thì chỉ cần đưa flag Force Dark Mode for Web Contents về chế độ Default là được.

Nền đen trên các trang web

Như vậy chúng ta chỉ cần kích hoạt flag Force Dark Mode for Web Contents trên Edge Chromium để chuyển sang nền đen cho mọi trang web truy cập. Người dùng không cần thay đổi thiết lập trên máy tính, cài tiện ích hỗ trợ hay ảnh hưởng tới mã nguồn của website.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 05/11/2019 21:01
4,65 👨 1.623