Cách bật chế độ xem video cửa sổ nổi trên Firefox

Chế độ xem video cửa sổ nổi hiện nay là tính năng chính cho trình duyệt Chrome và trên nhiều trang web xem video khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox thì nên cập nhật lên phiên bản 71 mới nhất để trải nghiệm chế độ PiP xem video chế độ cửa sổ nổi. Hiện tại tính năng này đã áp dụng với các trang web hỗ trợ trình phát video HTML5. Người dùng sẽ được xem video ở nhiều giao diện màn hình khác nhau, di chuyển cửa sổ nổi tới những vị trí thích hợp để theo dõi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bật chế độ xem video thu nhỏ trên Firefox.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ PiP trên Firefox

Sau khi bạn nâng cấp Firefox lên bản 71 thì tính năng PiP được kích hoạt mặc định. Nếu cần thì người dùng có thể kiểm tra lại bằng cách nhấn vào biểu tượng răng cưa để vào giao diện thiết lập trên Firefox. Sau đó nhấn vào mục General rồi tìm tới phần Browsing.

Hãy kiểm tra xem chế độ Enable picture-in-picture video controls đã được tích chọn hay chưa.

Chế độ PiPi

Tiếp đến truy cập vào các trang video hỗ trợ trình phát HTML như YouTube, Twitch, Netflix, Vimeo, Dailymotion,... Sau đó trong giao diện video click vào biểu tượng PiP ở góc phải giao diện.

Biểu tượng PiP

Khi đó video được thu nhỏ thành một cửa sổ tách biệt với trình duyệt Firefox. Bây giờ bạn có thể mở bất kỳ trang web nào mà vẫn theo dõi được video. Có thể thay đổi được kích thước cửa sổ, vị trí của cửa sổ video. Nhấn biểu tượng play hoặc pause để dừng hoặc phát video. Nhấn lại vào biểu tượng PiP để về với cửa sổ giao diện phát video như bình thường.

Xem video chế độ nổi

Như vậy Firefox cũng đã cập nhật chế độ PiP để bạn thuận tiện theo dõi và xem video hơn, không phải mở trang web video mà có thể xem ở bất kỳ giao diện màn hình nào.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 02/01/2020 21:51
51 👨 648
0 Bình luận
Sắp xếp theo