BKAV khẳng định Face ID trên iPhone X không đủ an toàn, có video chứng minh

Thật không thể tin được!

Khi Apple công bố FaceID trên iPhone X, họ đưa ra hàng loạt những con số chứng minh sự bảo mật của nó. Trong đó đáng chú ý nhất đó là FaceID không thể bị đánh lừa bởi mặt nạ. Phil Schiller nói rằng “Công ty đã làm việc với các nhà làm mặt nạ và makeup chuyên nghiệp tại Hollywood để đảm bảo rằng những cách này không thể qua mặt được FaceID. Đội kỹ thuật đã sử dụng những chiếc mặt nạ thực thụ để đào tạo mạng neural bảo vệ cho FaceID".

Và ngày hôm nay, công ty bảo mật BKAV Việt Nam đã bác bỏ nhận định đó bằng cách công bố video chứng minh mặt nạ hoàn toàn có thể qua mặt Face ID để mở khóa mà không cần có chủ nhân ở đó.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch mảng An ninh điện tử của BKAV cho biết: “Chiếc mặt nạ được tạo nên nhờ kết hợp kỹ thuật in 3D với lớp makeup và ảnh 2D, bên cạnh một vài tinh chỉnh ở cằm và quanh khuôn mặt, nơi có vùng da lớn để đánh lừa FaceID hay AI”.

BKAV cũng cho biết sau gần 10 năm phát triển, công nghệ nhận diện khuôn mặt chưa đủ trưởng thành để đảm bảo an ninh cho máy tính và điện thoại thông minh. Năm 2008, Bkav là công ty đầu tiên trên thế giới chứng minh rằng nhận dạng khuôn mặt không phải là một biện pháp an toàn hiệu quả cho máy tính xách tay, ngay sau khi Toshiba, Lenovo, Asus,... sử dụng công nghệ này cho sản phẩm của họ.

Nguồn: BKAV

Xem thêm:

Thứ Bảy, 11/11/2017 11:43
52 👨 1.543
0 Bình luận
Sắp xếp theo