Bí quyết kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Kể từ khi ra đời, iphone- chiếc điện thoại di động thông minh nhất thế giới với những chức năng siêu việt luôn là đề tài nóng bỏng của những người yêu thích công nghệ.

Và một trong những vấn đề được các thượng đế quan tâm nhất là làm thế nào kéo dài thời gian sử dụng pin của dế cưng. Nhà sản xuất- hãng Apple đã hào phóng chia sẻ một vài bí quyết nho nhỏ sau :

1. Tránh để chiếc iphone xinh xắn của bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời hoặc sức nóng từ ôtô hay xe máy. Hơi nóng sẽ hút cạn sức lực của bộ pin - nguồn năng luợng duy nhất nuôi sống "dế yêu". Bạn nên giữ dế trong những bao đựng điện thoại hay túi xách những nơi không có ánh nắng mặt trời.

2. Bạn cũng nên khoá iphone khi không sử dụng (nút Sleep/Wake sẽ giúp bạn thực hiện công việc này) đặc biệt khi để trong áo hoặc túi xách. Điều chắc chắn là bạn sẽ vẫn nhận được các cuộc gọi và tin nhắn cho dù dế cưng đã bị khoá nhưng sẽ không có chuyện gì xảy ra khi bạn vô tình chạm vào màn hình. Đèn sẽ không bật lên do đó tiết kiệm được năng lượng.

3. Ngoài ra Apple còn khuyên bạn nên tắt một số chức năng không cần thiết để tăng tuổi thọ cho bộ pin:

- Thay đổi Mail Auto-Check: Tắt Mail auto-check hoặc tăng thời gian ngắt giữa 2 lần auto-check. Để tắt chế độ auto-check, từ màn hình chủ chọn Settings > Mail > Auto-check và tắt Manual. Để tăng quãng ngắt giữa những lần auto-check, vào Settings > Mail > Auto-Check và tắt Every hour. Nên nhớ rằng đây là chế độ cài đặt áp dụng cho tất cả mail accounts toàn cầu đang sử dụng trên máy bạn chỉ trừ Push mail accounts (Push mail là dịch vụ sử dụng email trên di động) đã được cho phép

- Tắt Push Mai: nếu bạn đã có push mail account bạn nên tắt push mail khi không cần thiết. Vào Settings > Mail chọn push mail account, tắt Advanced và cài đặt Use Push Mail to Off. Những tin nhắn được gửi tới account này bây giờ sẽ được nhận tại điện thoại của bạn dựa trên chế độ cài đặt toàn cầu Auto-Check

- Ít Auto –check tài khoản thư điện tử hơn: Bạn có thể tiết kiệm năng lượng đáng kể bằng việc ít kiểm tra mail account. Điều này có thể được hoàn thành chỉ với thao tác là tắt một mail account hoặc xoá nó đi. Để tắt mail account, vào Settings > Mail chọn một mail account và cài đặt Account to Off. Để gỡ bỏ vào Settings > Mail chọn tên mail account cần xoá rồi chọn Delete Account.

- Tắt Wi-fi: Nếu bạn hiếm khi sử dụng Wi-fi, bạn có thể tắt nó đi để dùng năng lượng vào những việc khác. Vào Settings > Wi-fi cài đặt Wi-fi to Off. Chú ý rằng nếu bạn thường xuyên lướt Web, tuổi thọ của pin có thể được cải thiện thay vì khi dung Wi-fi thay thì sử dụng EDGE

- Tắt Blutooth: Vào Settings > General > Bluetooth và cài Bluetooth to Off. Điều này giúp dế cưng “sống" lâu hơn với bạn.

- Điều chỉnh độ sáng: Để màn hình sáng vừa phải là một trong những bí quyết giúp pin điện thoại lâu hơn. Vào Settings > Brightness và kéo con trượt sang trái để mặc định độ sáng màn hình. Thêm nữa, bật chế độ Auto-Brightness để dế tự đìêu chỉnh độ sang màn hình hiện hành. Vào Settings > Brightness và cài Auto-Brightness to On

- Tắt EQ: Áp dụng một chế độ cài đặt cân bằng cho song playback là một chiến thuật thông minh giúp iphone “no đủ”. Để tắt EQ. vào Settings > ipod > EQ và cài Off. Lưu ý nếu bạn thêm EQ songs trực tiếp trong iTunes, bạn sẽ cần cài EQ trên iphone ở chế độ “Flat” để có cùng hiệu quả “Off” vào Settings > iPod > EQ rồi tắt Flat.

Với những thao tác đơn giản trên, tôi hi vọng bạn sẽ có được những thông tin có ích, giúp bảo vệ pin cho iPhone của bạn một cách tốt nhất.

Thứ Tư, 02/04/2008 08:44
31 👨 1.604
0 Bình luận
Sắp xếp theo