Bạn biết gì về điện thoại di động?

Với sự phát triển của công nghệ điện thoại di động đang dần chiếm lĩnh thị trường và đến gần hơn với nhiều người dùng. Theo một số thống kê cho thấy trên thế giới có nhiều người được dùng điện thoại di động hơn số người được sử dụng toilet. Tuy gắn bó mật thiết với chúng ta là vậy, thế nhưng chiếc điện thoại này còn ẩn chứa nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa khám phá hết. Hãy dành một chút thời gian để xem chiếc điện thoại bạn đang dùng có những điều thú vị gì nhé.

Câu 1: Điện thoại di động đầu tiên là sản phẩm nào?

A. Motorola Dyna TAC 8000X
B. Nokia 6110
C. Motorola StarTAC

Câu 2: Cuộc gọi di động đầu tiên được thực hiện vào năm nào?

A. 1970
B. 1972
C. 1973

Câu 3: Chiếc điện thoại đắt nhất hành tinh được sản xuất bởi

A. Vertu
B. Apple
C. Mobiado

Câu 4: Hóa đơn tiền điện thoại cao nhất trong lịch sử:

A. 201 nghìn USD
B. 456 nghìn USD
C. 600 nghìn USD

Câu 5: Chiếc iPhone đầu bán ra khi nào

A. Tháng 6/2005
B. Tháng 6/2006
C. Tháng 6/2007

Câu 6: Bao nhiêu phần trăm điện thoại di động tại Nhật Bản có khả năng chống nước?

A. 50%
B. 70%
C. 90%

Câu 7: Hệ điều hành thống trị thị trường smartphone thế giới là:

A. iOS
B. Android
C. Windows Phone

Câu 8: Điện thoại trên thế giới chủ yếu có xuất xứ từ đâu?

A. Mỹ

B. Trung Quốc

C. Nhật Bản 

Câu 9: Để cho ra đời một chiếc điện thoại, người ta cần dùng bao nhiêu bằng sáng chế?

A. 250.000 bằng sáng chế

B. 200.000 bằng sáng chế 

C. 100.000 bằng sáng chế 

Câu 10: Quốc gia nào chơi thể thao bằng điện thoại 

A. Anh 

B. Phần Lan 

C. Đức 

Đáp án:

1. A

2. C

3. B

4. A

5. C

6. A

7. B

8. B

9. A

10. B

Xem thêm:

Thứ Sáu, 28/09/2018 14:52
51 👨 147