Bác bỏ lệnh cấm bán một số sản phẩm của Apple

Ngày 3/8, Chính quyền Barack Obama đã bác bỏ quyết định hồi tháng 6 của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) cấm hãng Apple nhập khẩu và bán một số sản phẩm tại thị trường Mỹ. Apple lắp ráp hầu hết các sản phẩm của hãng tại Trung Quốc và nhập khẩu trở lại Mỹ để bán.

Bác bỏ lệnh cấm bán một số sản phẩm của Apple

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn tuyên bố của Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman trong thư gửi ITC ngày 3/8 khẳng định “việc bác bỏ quyết định này dựa trên đánh giá về nhiều khía cạnh chính sách, liên quan đến hậu quả đối với các điều kiện cạnh tranh trong nền kinh tế Mỹ và hậu quả đối với người tiêu dùng Mỹ.”

Ông bày tỏ lo ngại rằng lệnh cấm sẽ cho phép hãng Samsung đạt được "đòn bẩy quá mức" và hãng này có thể tính giá bất hợp lý đối với việc sử dụng các công nghệ được cấp bằng sáng chế của mình.

Trước đó, ITC ra phán quyết khẳng định một số sản phẩm của Apple đã vi phạm bằng sáng chế do hãng Samsung Electronics sở hữu cho phép các thiết bị chuyển các dịch vụ đa phương tiện ngay lập tức và trực tiếp bằng công nghệ 3G.

ITC yêu cầu Apple phải dừng việc bán một số các sản phẩm nhất định như các phiên bản AT&T của điện thoại iPhone 4, iPhone 3GS, iPhone 3, iPad 3G và iPad 2 3G. Những sản phẩm bị cấm không bao gồm các thiết bị mới tung ra thị trường như iPhone 5.

Vụ việc này không phải là trường hợp duy nhất trong cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung liên quan đến các bằng sáng chế điện thoại thông minh.

Năm ngoái, một tòa án liên bang ở bang California đã phán quyết Samsung vi phạm một số bằng sáng chế của Apple và yêu cầu hãng này bồi thường cho Apple hơn 1 tỷ USD.

Thứ Hai, 05/08/2013 06:41
31 👨 87
0 Bình luận
Sắp xếp theo