Apple khiếu nại lệnh cấm bán iPhone, iPad bản cũ

Apple đã nhờ tới Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ can thiệp để đảo ngược lệnh cấm bán một số sản phẩm iPhone và iPad phiên bản cũ ở thị trường Mỹ do Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) ban hành đầu tháng này.

Apple khiếu nại lệnh cấm bán iPhone, iPad bản cũ

Trong một quyết định ba tuần trước đây, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ đã cáo buộc Apple vi phạm một bằng sáng chế của Samsung về công nghệ được sử dụng để gửi thông tin qua mạng di động. Lệnh cấm bao gồm các thiết bị của Apple chạy mạng di động của nhà mạng AT&T, bao gồm các phiên bản iPhone thế hệ thứ ba và thế hệ thứ tư, và iPad 1, 2 và 3 có kết nối mạng di động.

Trong lá đơn gửi tới cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ, cơ quan chính phủ làm công tác tham mưu chính sách thương mại cho Tổng thống Mỹ, Apple đã thúc giục cơ quan này cần có biện pháp ngăn chặn lệnh cấm trên đồng thời nhấn mạnh lệnh cấm sẽ gây ra những tác hại lâu dài tới sự cạnh tranh và sáng tạo ở Mỹ.

Theo quy định của luật pháp Mỹ, phán quyết của ITC là phán quyết cuối cùng và sẽ được gửi tới Tổng thống Mỹ Barack Obama để ông trong thời hạn 60 ngày, xem xét quyết định có thực thi hay hủy bỏ lệnh cấm từ ITC.

Apple hy vọng với việc nhờ tới cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ, cơ quan này sẽ có tác động tới quyết định cuối cùng của Tổng thống Obama về lệnh cấm của ITC.

Thứ Bảy, 29/06/2013 08:46
31 👨 188
0 Bình luận
Sắp xếp theo