Apple có thể sẽ mua lại mạng xã hội Path

Có một sự thật mà ít ai để ý đến: mạng xã hội chưa bao giờ là điểm mạnh của Apple cả. Path là một mạng xã hội đóng với số lượng người dùng không hề nhiều. Hiện tại, một số nguồn tin cho rằng Apple đang mua lại Path. Mọi việc đang trở nên ngày càng rõ ràng hơn.

Apple có thể sẽ mua lại mạng xã hội Path

PandoDaily có dẫn chứng từ một người nặc danh thuộc "nguồn tin đáng tin cậy trong đội ngũ kỹ sư của Apple": "Cuộc thỏa thuận này gần như đã hoàn thành, mặc dù chưa được ký kết nhưng về cơ bản là đã thỏa thuận xong".

Mặc dù số lượng người dùng dịch vụ trong tháng đang tiếp tục tăng, tuy nhiên với 25 triệu người dùng trong tay, Path vẫn bị bỏ xa so với người khổng lồ Whatsapp, FacebookTwitter. Công ty hiện đang bị chảy máu chất xám và đang có những cố gắng vô vọng như tung ra ứng dụng Talk. Đây là một hệ thống nhắn tin đóng, bên cạnh phiên bản trả phí với các miếng sticker và bộ lọc ảnh mà chả ai thèm mua.

Tuy vậy, ứng dụng vẫn nhận được những lời khen ngợi vì giao diện người dùng đẹp. Có lẽ vì thế mà Apple có thể là ngôi nhà mới của họ. Cult of Mac chỉ ra rằng Path đã có quan hệ với Apple trong thời gian khá lâu. CEO của Path - Dave Morin, là một cựu nhân viên, vào thứ 3 tuần này tại thời điểm trước khi công bố iPhone 6, ông đã được phát hiện ngồi hàng ghế đầu (một chỗ dành riêng cho các giám đốc của Apple).

Theo như PandoDaily, trong tương lai ứng dụng này có thể tiếp tục tồn tại dưới dạng một tính năng bên trong ứng dụng Messages của iOS 8. Ứng dụng đó sẽ vận hành như thế nào? Chúng ta hãy cùng chời đợi nhé.

Thứ Năm, 11/09/2014 09:46
31 👨 151
0 Bình luận
Sắp xếp theo