Apple có thể đã âm thầm tăng độ cứng trên iPhone 6 Plus

Một số mẫu phablet của Apple sản xuất gần đây nặng hơn loạt máy bán ra đợt đầu và được gia cố quanh nút điều chỉnh âm lượng giúp máy khó bị bẻ cong hơn.

Nhiều người dùng iPhone 6 Plus đã gặp phải vấn đề máy dễ bị uốn cong khi model này vừa bán ra. Các chuyên gia công nghệ cũng làm các thí nghiệm kiểm chứng và đưa ra kết luận tương tự. Về phía Apple, công ty nói rằng bất kể điện thoại nào chứ không riêng gì iPhone mới cũng đều có thể bẻ cong nếu bị tác dụng một lực lớn nhất định.

Apple có thể đã âm thầm tăng độ cứng trên iPhone 6 Plus
Một chiếc iPhone 6 bị hư hỏng sau bài kiểm tra khả năng chịu uốn cong.

Dù không thừa nhận nhưng công ty Cupertino có thể đã âm thầm khắc phục vấn đề iPhone 6 Plus dễ bị uốn cong. Theo tài khoản doctorkuddles trên trang Reddit, ông đã thấy một số điểm mới trên chiếc iPhone 6 Plus 128 GB mà ông mua gần đây so với chiếc tương tự bản 16 GB mà vợ ông đã mua ngay sau khi Apple bán ra. Khác biệt giữa hai thiết bị này xuất hiện tại nút tăng, giảm âm lượng và khi nghe bằng ống nghe của bác sỹ, ông phát hiện rằng khi bấm nút thì chiếc của vợ ông phát ra âm thanh to hơn, chứng tỏ tại điểm này máy rỗng hơn.

Để kiểm chứng kỹ hơn, ông đã xem xét hai thiết bị dưới kính hiển vi và trên chiếc iPhone 6 Plus mới mua "xuất hiện thêm một đối tượng màu đỏ quanh phím âm lượng". Thậm chí phablet mua sau còn nặng hơn 21 gram so với chiếc vợ ông mua đợt đầu. iFixit, trang web chuyên “mổ xẻ” thiết bị cũng xác nhận rằng chiếc iPhone 6 Plus mà họ mới mua nặng hơn 8 gram so với model đợt đầu bán ra.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Apple đã âm thầm khắc phục vấn đề iPhone 6 Plus dễ bị uốn cong. Trong quá khứ Apple từng làm tương tự với vấn đề iPhone 4 bắt sóng kém hay iPhone 5 dễ bị xước mà không đưa ra bất cứ tuyên bố nào.

Không đầy một tuần sau khi iPhone 6 và 6 Plus bắt đầu được bán ra, trên diễn đàn MacRumors đã chia sẻ vô số hình ảnh điện thoại mới của Apple bị biến dạng. Đáp lại các lời phàn nàn về tình trạng dễ bị cong vênh của iPhone thế hệ mới, Apple cho biết đã thử nghiệm tới 30.000 sản phẩm và đây không phải là hiện tượng bất thường. Dù vấp phải sự cố nhưng doanh số bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều cao. Thậm chí người dùng muốn sở hữu phablet của Apple phải mua lại với giá cao gấp rưỡi mức công bố.

Thứ Hai, 03/11/2014 14:20
31 👨 183
0 Bình luận
Sắp xếp theo