Android System Webview là gì và có nên gỡ cài đặt nó không?

Bạn chắc chắn đã nhìn thấy ứng dụng “Android System Webview” trong danh sách cập nhật cho các ứng dụng, nhưng có thể không chắc chắn nó là gì hoặc có nên gỡ cài đặt nó hay không. Ứng dụng này có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng bạn nên giữ lại Android System Webview trên thiết bị của mình, đặc biệt nếu thiết bị đang chạy trên phiên bản Android cũ hơn Nougat.

Nếu sử dụng một thiết bị Android chạy phiên bản Android Nougat hoặc mới hơn, thì sẽ không nhìn thấy ứng dụng này. Với Nougat, Google đã chuyển công cụ hữu ích này đi nơi khác, nhưng nó vẫn là một phần của Android.

Android System Webview là gì?

Android System Webview là phiên bản Chrome nhỏ hơn, cho phép người dùng mở các liên kết trong ứng dụng đang sử dụng, mà không cần rời khỏi ứng dụng.

ASW là gì

Điều này có nghĩa là khi người dùng nhấp vào liên kết trong một ứng dụng, nó sẽ mở Android System Webview như thể đó là trình duyệt được tích hợp trong ứng dụng.

Một điều cần lưu ý là không phải mọi ứng dụng đều có thể hỗ trợ Android System Webview. Đây là lý do tại sao các liên kết từ một số ứng dụng lại mở trên Chrome chứ không phải từ trong ứng dụng.

Có thể gỡ cài đặt Android System Webview không?

Nếu muốn thoát khỏi Android System Webview, bạn chỉ có thể gỡ cài đặt các bản cập nhật chứ không phải chính ứng dụng này. Điều này có thể được thực hiện nếu thiết bị Android không chạy trên Nougat hoặc phiên bản mới hơn. Với Nougat, Google đã loại bỏ nó với vai trò một ứng dụng độc lập và thay vào đó sử dụng chính Chrome làm ứng dụng Webview.

Nếu máy chạy Nougat và vẫn có ứng dụng này, thì Android System Webview đang chạy trên Chrome chứ không phải trên ứng dụng. Nếu ứng dụng chưa bị vô hiệu hóa, bạn có thể tự làm cũng sẽ an toàn.

Nếu muốn gỡ cài đặt ứng dụng trên Android, hãy truy cập Google Play, nhấn vào menu ≡, vào phần My Apps & Games/Ứng dụng và trò chơi của tôi, sau đó chọn tab Installed/Đã cài đặt. Ứng dụng này thường sẽ ở gần phần đầu. Chạm vào nó và chọn nút Uninstall/Gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt Android System WebView

Nếu đang sử dụng Android Nougat trở lên, việc vô hiệu hóa ứng dụng sẽ an toàn, nhưng nếu đang sử dụng các phiên bản cũ hơn, tốt nhất hãy để nguyên như vậy. Nếu Chrome bị vô hiệu hóa, có thể là do bạn đang sử dụng trình duyệt khác. Trong trường hợp đó, tốt nhất là nên giữ lại ứng dụng Android System Webview.

Dù bạn có thể không biết ứng dụng Android System Webview dùng để làm gì, nhưng nói chung, điều đó không có nghĩa là nó không làm được gì hữu ích cả. Nếu không biết ứng dụng đang thực hiện nhiệm vụ gì, thì tốt nhất nên dành chút thời gian tìm hiểu, vì bạn có thể xóa nhầm một ứng dụng mang lại cho bạn hiệu suất tốt nhất có thể.

Webview là một ứng dụng bắt buộc và không cần phải kích hoạt ứng dụng này (vì nó sẽ tự động khởi động). Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Android System Webview!

Chúc bạn thành công!

Thứ Sáu, 08/03/2019 08:15
4,84 👨 16.899
0 Bình luận
Sắp xếp theo