11 ứng dụng bàn phím Android tốt nhất

Nếu thường xuyên sử dụng điện thoại Android để làm việc, soạn email, trò chuyện trên các ứng dụng chat thì một ứng dụng bàn phím Android hiện đại, tiện dụng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều.

Vì lẽ đó, hôm nay bài viết sẽ giới thiệu với các bạn những ứng dụng bàn phím Android được người dùng đánh giá tốt nhất, để từ đó bạn có thể chọn được một "người bạn đồng hành" cho dế yêu của mình.

1. Laban Key

Đầu năm nay Laban Key đã nổi lên như một hiện tượng lạ của làng ứng dụng Việt khi lọt vào top 1 trên Apple Store, rất nhanh sau đó làn sóng này đã lan sang Google Play Store. Chẳng phải chiêu trò gì, mà chính bởi tính năng tiện dụng, gõ tiếng Việt chuẩn chỉ, nhanh chóng mà Laban Key đã tạo nên được kỳ tích đó. Laban Key có gợi ý tiếng Việt, nhiều giao diện, hỗ trợ nhiều kiểu gõ tiếng Việt,... và hiểu rõ thói quen gõ tiếng Việt của người Việt. Chúng tôi đã có một bài viết phân tích sự thành công, ưu điểm của Laban Key, bạn có thể đọc về Laban Key trước khi quyết định có tải về hay không. Vì sao Laban Key có thể đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng tải về trên Apple Store

Giao diện ứng dụng Laban Key

2. Go Keyboard

Nếu bạn thích những bàn phím Android tùy biến, có hiệu ứng, có hình động, độc, lạ chả giống ai thì hãy thử Go Keyboard nhé. Bên cạnh khả năng tùy biến giao diện, ứng dụng bàn phím này còn có cho phép cài thêm font chữ từ bên ngoài để làm cho điện thoại của bạn đặc biệt hơn nữa.

Go Keyboard hỗ trợ tiếng Việt khá tốt, có gợi ý tiếng Việt, ngoài kiểu viết chữ bằng cách nhấp vào từng ký tự, bạn còn có thể vẽ, nối các ký tự để tạo thành từ.

Giao diện Go Keyboard trên Android Ứng dụng bàn phím Go Keyboard

Với hơn 4 triệu lượt tải về trên Google Play Store và hơn 3 triệu lượt đánh giá 5 sao cũng đủ để nói lên sức hút của ứng dụng bàn phím Android này.

Khi sử dụng bạn có thể bắt gặp quảng cáo, nhưng ứng dụng cũng cung cấp tính năng loại bỏ quảng cáo bằng một khoản tiền nhỏ.

3. SwiftKey Keyboard

Bàn phím Android SwiftKey Keyboard sử dụng trí tuệ nhân tạo để học hỏi phong cách của người dùng, bao gồm cả các biểu tượng cảm xúc thường xuyên sử dụng, từ đó đưa những từ quan trọng lên đầu gợi ý, thực hiện sửa lỗi tự động chuẩn hơn và đưa ra những gợi ý thiết thực hơn. Thậm chí SwiftKey Keyboard còn có khả năng học tiếng lóng, biệt hiệu và những cụm từ viết tắt của riêng bạn. Ứng dụng cũng có rất nhiều chủ đề, màu, thiết kế bàn phím để bạn lựa chọn, hỗ trợ tiếng Việt khá ổn.

Ứng dụng bàn phím SwiftKey Keyboard

Với hơn 2 triệu lượt tải về trên Google Play Store, SwiftKey Keyboard cũng đã tạo được dấu ấn tốt với người dùng Android.

4. Gboard

Gboard là ứng dụng gõ tiếng Việt trên Android đến từ chính Google. Gboard có mọi thứ bạn cần như tốc độ, sự tin cậy, nhiều cách thức nhập liệu, gợi ý, dự đoán từ, viết hoa nhanh, dịch,... và hỗ trợ tiếng Việt tốt. Người dùng có thể nhập dữ liệu bằng cách trượt, gõ ký tự hay nói. Đặc biệt Gboard tích hợp sẵn Google tìm kiếm giúp tìm mọi thứ, chia sẻ ngay từ bàn phím mà không cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Ứng dụng bàn phím Gboard cho Android

Bàn phím này của Google cũng được tích hợp sẵn các biểu tượng cảm xúc, tìm kiếm ảnh GIF, nhập liệu đa ngôn ngữ giúp bạn chuyển đổi ngôn ngữ ngay khi đang gõ.

Ngoài ra, Gboard còn có rất nhiều mẹo ẩn khi sử dụng như xóa bằng cử chỉ, học để cải thiện ứng dụng mỗi lần bạn gõ, chế độ một tay, theme,... Nếu yêu thích các ứng dụng của Google bạn có thể tải Gboard về trải nghiệm và khám phá dần dần.

5. Kika Keyboard

Nếu bạn nghiện sử dụng những biểu tượng cảm xúc, ảnh động GIF thì Kika Keyboard đích thực là ứng dụng bàn phím bạn nên dùng. Kika Keyboard có sẵn hàng ngàn biểu tượng cảm xúc, font chữ xì tin, ảnh GIF vui nhộn, mặt cười, nhãn dán mà bạn thường thấy trên những ứng dụng chat phổ biến như Facebook, WhatsApp, Instagram, Yahoo,... Rất nhiều theme bàn phím, âm thanh, hình nền và bố cục tùy chỉnh để bạn lựa chọn và tùy chỉnh bàn phím.

Ngoài ra, những tính năng bàn phím cơ bản như tiên đoán từ đang gõ, sửa lỗi chính tả, gợi ý emoji, GIF, vuốt để nhập dữ liệu trong chế độ một tay, chọn chế độ màn hình thu nhỏ để dễ dàng nhập liệu cũng hoạt động rất tốt.

Ứng dụng bàn phím Kika Keyboard

Tất cả những tính năng trên đã tạo nên một Kika Keyboard vui nhộn, biến việc gõ phím trở thành niềm vui bất tận thay vì là những hành động đều đều, nhàm chán. Hơn 2 triệu lượt tải trên Google Play Store cũng đã chứng minh hướng đi mà Kika Keyboard đang theo đuổi là đúng đắn.

Nếu yêu sự trẻ trung, thích năng động và vui vẻ thì Kika Keyboard chắc chắn nên được cài trên điện thoại Android của bạn rồi.

6. Swiftmoji

Đây là bàn phím thứ hai của SwiftKey trong danh sách này nhưng cũng có thể là một trong những bàn phím emoji tốt nhất trên Android. Mặc dù không giống như ứng dụng chính nhưng nó cung cấp biểu tượng cảm xúc dự đoán dựa trên các từ (và ngữ cảnh của các từ) khi gõ.

Bàn phím Swiftmoji

Mặc dù ứng dụng không cung cấp quyền truy cập vào cùng một mức độ tuỳ chỉnh như với SwiftKey, nhưng bạn có thể chọn màu hoặc bật chế độ Dark Mode vào ban đêm.

7. Minuum

Minuum có một chút khác biệt so với những bàn phím khác trong danh sách này, nó thay đổi bố cục nhiều dòng thành hai dòng và với công cụ đoán từ bạn không cần phải nhấn đúng chữ cái mà vẫn gõ được từ.

Người dùng Minuum vẫn có thể sử dụng chế độ bình thường với bàn phím và số đầy đủ. Bạn cũng có thể truy cập các biểu tượng cảm xúc khác nhau từ cả hai chế độ mở rộng và thu nhỏ và chuyển đổi giữa các chế độ cũng dễ dàng bằng cách kéo bàn phím lên hoặc xuống.

Bàn phím Minuum

Tuy cách sử dụng bàn phím này ban đầu sẽ có chút lạ lẫm nhưng một khi đã quen với nó thì bạn sẽ thấy tốc độ gõ chữ nhanh hơn rất nhiều. Ứng dụng cung cấp hỗ trợ cho một loạt các ngôn ngữ, thay đổi theme bàn phím và một tùy chọn thay đổi nhiều lần trong ngày một cách tự động.

Ứng dụng không miễn phí, bạn chỉ được phép dùng thử miễn phí trong 30 ngày, nhưng nếu muốn tiếp tục sử dụng tất cả các tính năng của ứng dụng sau thời gian đó sẽ cần phải trả 2,99 đô la.

8. Chrooma

Chrooma là một trong những bàn phím ít được biết đến hơn trong danh sách này nhưng nó chắc chắn là một trong những ứng dụng có độ tùy biến cao nhất. Nhưng người dùng sẽ phải trả tiền cho mỗi lần mua hàng trong ứng dụng hoặc chọn trả một lần phí với 2,49 đô la nếu muốn mở khóa tất cả các tùy chọn.

Bàn phím Chrooma

Biên bản miễn phí của nó cũng các tính năng cơ bản khá tốt như nhập các chữ cái riêng lẻ hoặc sử dụng đầu vào vuốt mà không cần thay đổi bất kỳ cài đặt nào và từ dự đoán tốt, mặc dù không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Ngoài ra nó còn hỗ trợ emoji và chế độ ban đêm đơn giản.

Ngoài ra bạn có thể tùy chính cài đặt ứng dụng trong menu Settings như chuyển đổi giữa chế độ một tay với chỉ cần vuốt bàn phím theo một hướng hoặc thay đổi màu sắc bàn phím mà không cần thay đổi theme.

9. Tenor GIF Keyboard

Tenor GIF có lẽ là một trong những bàn phím vui nhộn nhất trong danh sách này vì (như tên của nó) tất cả đều là GIF. Tuy nhiên điều đó không làm cho nó đặc biệt. Điều làm cho nó độc đáo là khả năng hiển thị ảnh GIF nhanh chóng.

Bàn phím Tenor GIF

Nó không cung cấp bàn phím riêng như các ứng dụng khác trong danh sách. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bàn phím nào bạn thích và Tenor GIF mở rộng chức năng bằng cách cho phép tìm kiếm và chèn GIF bằng cách gõ # và sau đó là cụm từ tìm kiếm. Nó cũng hỗ trợ tìm kiếm GIF.

10. Swype

Swype là một trong những người đầu tiên tung ra bàn phím vuốt các ký tự để nhập cho Android. Nhìn chung, nó cung cấp những tính năng tương tự như SoftKey. Ứng dụng cũng sử dụng trí tuệ nhân tạo để tìm hiểu phong cách viết của bạn và áp dụng các đề xuất ngay cả đối với emoji. Giao diện ứng dụng rất gọn gàng.

Bàn phím Swype

Có rất nhiều lựa chọn như chế độ "ngón tay cái" hấp dẫn, tạo khoảng trống giữa nửa trái và nửa phải trên bàn phím. Ngoài ra, nó rất tuyệt khi quản lý nhiều ngôn ngữ và là một trong những bàn phím mà người dùng không cần phải tự chuyển đổi. Đơn giản chỉ cần chọn ngôn ngữ muốn sử dụng trong cài đặt và dự đoán văn bản và các ký tự đặc biệt sẽ tự động hoạt động với tất cả các ngôn ngữ. Nó rất thông minh.

11. Fleksy

Fleksy cho phép bạn viết tin nhắn một cách nhanh chóng. Hãy quên đi bàn phím màu đen và trắng cũ và nhàm chán! Hãy nói xin chào bàn phím màu.

Bàn phím Fleksy

Fleksy, cũng cho phép gửi biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và GIF trực tiếp từ bàn phím. Bạn cũng có thể chọn các từ dự đoán khi nhập hoặc tùy chỉnh kích thước của phím cách phù hợp với nhu cầu cá nhân. Cuối cùng, vuốt để truy cập các tính năng khác nhau như tính năng tự động sửa.

Không biết bài viết còn bỏ lỡ ứng dụng bàn phím Android nào thú vị không? Các bạn hãy cho Quantrmang.com biết bằng cách bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tham khảo thêm:

Thứ Bảy, 21/10/2017 08:04
4,76 👨 16.008
0 Bình luận
Sắp xếp theo