5 tính năng quan trọng của Apple Watch ít được biết đến

Trong sự kiện ngày 9/9 của Apple, hãng này đã bước vào thị trường đồng hồ thông minh với sản phẩm có tên gọi là Apple Watch. Bước đầu phụ kiện mới này của Apple đã giành được sự quan tâm của nhiều người nhưng Apple lại “làm mờ” đi một số thắc mắc về sản phẩm này.

Do đó, nhiều phóng viên công nghệ đã tự tìm câu trả lời cho các câu hỏi về Apple Watch và tìm hiểu một số tính năng quan trọng của nó. Bài viết sau đây tổng hợp một số câu hỏi về sản phẩm này để bạn có thêm thông tin về phụ kiện Apple Watch.

1. Khả năng chống thấm và chống nước

Đây là một câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm, bởi vì nó quan trọng đối với một phụ kiện đeo tay.

5 tính năng quan trọng của Apple Watch ít được biết đến

Theo báo cáo tại buổi họp báo và tại phòng thử nghiệm, nhân viên Apple đã cho biết, Apple Watch là sản phẩm có khả năng chịu nước nhưng lại không có khả năng chống thấm. Tính năng này của Apple Watch được đánh giá cao bởi vì khi sử dụng phụ kiện đeo tay thì phải thường xuyên tiếp xúc với nước như rửa tay hoặc bị mưa ướt. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, người dùng nên tháo Apple Watch ra khỏi cơ thể trước khi tắm hoặc bơi lội.

2. Nếu thuận tay trái thì phải làm sao?

Apple Watch là một sản phẩm đeo vào cổ tay trái nhưng hệ điều hành lại hoạt động mặc định với bàn tay phải. Điều này làm cho một số người dùng thuận tay trái lo lắng là có dùng được sản phẩm này hay không? Bạn có thể an tâm vì hệ điều hành Watch OS có một tính năng left mode, cho phép bật giao diện lộn ngược để người thuận tay trái có thể sử dụng ngay lập tức.

5 tính năng quan trọng của Apple Watch ít được biết đến

3. An toàn với chứng nhận thanh toán Payment Credentials

Một tính năng thú vị của Apple Watch là nó được tích hợp khả năng thanh toán của dịch vụ thanh toán mới của Apple, đó là Apple Pay. Do đó, nhiều bạn lo lắng về trường hợp mất cắp hoặc vô tình đánh rơi.

5 tính năng quan trọng của Apple Watch ít được biết đến

Theo tờ Cult of Mac và một số tờ báo khác, Apple Watch sẽ yêu cầu người dùng nhập mã PIN để xác thực thanh toán đối với Apple Pay. Một khi đeo trên cổ tay của người dùng, Apple Watch sẽ tiếp xúc thường xuyên với da thông qua cảm biến ở mặt dưới của đồng hồ rồi mới cho phép thực hiện thanh toán. Điều này có nghĩa rằng, khi Apple Watch được lấy ra khỏi cổ tay, nó sẽ tự khóa tính năng thanh toán mặc dù người dùng có nhập đúng mã PIN hay không.

4. Sạc không dây

Một tính năng hấp dẫn của đồng hồ thông minh Apple Watch là sạc pin không dây bằng bộ sạc từ tính. Tuy nhiên, tờ Mac Rumors nói rằng, đối với những ai mua bản màu vàng Apple Watch [Edition] sẽ nhận được một hộp sạc thật đẹp. Để sạc, người dùng cắm sạc bằng cổng Lightning rồi đặt Apple Watch lên kệ sạc.

5. Thời lượng pin là bao nhiêu?

Thông tin về thời lượng pin dường như đã bị Apple làm mờ đi, có lẽ ngay thời điểm này Apple cũng chưa tự tin đưa ra con số chính xác về thời lượng pin hoạt động của Apple Watch.

5 tính năng quan trọng của Apple Watch ít được biết đến

Tuy nhiên, có một số dự đoán cho rằng, nếu người dùng sạc đúng theo hướng dẫn và sử dụng đúng kết nối thì thời lượng pin của Apple Watch cũng có thể như các thiết bị khác.

Thứ Tư, 17/09/2014 09:12
31 👨 1.202
0 Bình luận
Sắp xếp theo