5 thủ thuật tăng tốc khi duyệt web

QuanTriMang - Nếu bạn đang lãng phí quá nhiều thời gian để chờ đợi cho đến khi các trang web được tải về, hãy thử một trong những mẹo nhỏ được đề cập trong bài viết sau đây. Ngay lập tức bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng chú ý về tốc độ, làm cho việc duyệt web nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Người dùng internet đều muốn duyệt web nhanh hơn. Và đương nhiên không ai muốn mất thời gian cả ngày để chờ đợi cho việc tải các trang web. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là một người sử dụng nhiều tab một lúc. Khi bạn mở một trình duyệt với 10-15 tab đang chạy ở bất kỳ thời điểm nào, bạn cần phải có kinh nghiệm để biết cách duyệt web nhanh nhất có thể. Vậy làm thế nào để quản lý và giải quyết được vấn đề này? Một số thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn đạt được tốc độ tối đa trong việc tải các trang web.

Không phải mọi giải pháp sẽ hoạt động tốt đối với mọi người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cố gắng học hỏi thêm để bổ sung kinh nghiệm duyệt web của mình.

Tăng tốc trình duyệt web
Ảnh minh họa.

1. Sử dụng trình duyệt tốc độ cao

Tốc độ của các trình duyệt web hiện nay không khác biệt nhiều lắm, nhất là giữa những trình duyệt tiếng tăm như Chrome, Firefox, Opera, Safari hay Cốc Cốc. Nhưng trong số đó Chrome vẫn được đánh giá là có tốc độ tốt nhất. Nếu muốn tăng tốc duyệt web bạn nên sử dụng những trình duyệt web có "số má" chắc chắn tốc độ sẽ tốt hơn rất nhiều.

Trình duyệt Chrome

2. Vô hiệu hóa Flash

Flash được sử dụng khá nhiều trong các trang web hiện nay. Đây cũng là một công nghệ không thể thiếu đối với việc xem các media trực tuyến. Vấn đề là, Flash có thể bị làm chậm lại, do đó trực tiếp ảnh hưởng đến tốc độ của việc duyệt web. Bạn có thể thiết lập chế độ mặc định là vô hiệu hóa Flash và sau đó kích hoạt nó để xem những gì bạn cần. Để vô hiệu hóa Flash, bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại: Hướng dẫn vô hiệu hóa Flash Player trên tất cả các trình duyệt

3. Lưu các file tạm của trang web trên RAM

Việc truy xuất dữ liệu từ bộ nhớ RAM sẽ nhanh hơn nhiều so với ổ cứng chuẩn thông thường, bạn có thể sử dụng nó để lưu tất cả các tập tin tạm thời của trình duyệt. Điều này sẽ tạo ra một môi trường truy xuất nhanh hơn cho trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, giải pháp này không phải dành cho người có ít kinh nghiệm, và bạn sẽ cần phải sử dụng sự trợ giúp của bên thứ ba để có thể đạt được việc này.

4. Loại bỏ tất cả những thanh công cụ

Việc tích hợp các thanh công cụ tiện ích ngay trên trình duyệt sẽ khiến chúng chiếm mất một phần lớn vị trí trong cửa sổ trình duyệt. Hầu hết người dùng không nhận ra rằng những thanh công cụ đó có xu hướng làm chậm trình duyệt bằng nhiều cách. Một số thanh công cụ đơn giản chỉ mất một chút bộ nhớ quý giá của máy tính, trong khi những thứ khác có thể ngốn khá nhiều băng thông bằng cách gửi và nhận dữ liệu ngay tại cửa sổ trình duyệt. Một số thanh công cụ có thể rất cần thiết. Nhưng nếu tốc độ mới là sự ưu tiên hàng đầu của bạn, bạn hãy loại bỏ chúng hoàn toàn để tận dụng được toàn bộ băng thông.

5. Gỡ bỏ những extension không dùng đến

Quá nhiều extension cũng là nguyên nhân làm giảm tốc độ trình duyệt của bạn. Khi bạn duyệt web, các extension sẽ tiến hành thu thập, phân tích dữ liệu, làm tốn băng thông, tăng mức độ sử dụng bộ nhớ hệ thống, từ đó làm giảm tốc độ lướt web của bạn.

6. Sử dụng các tab thay cho mở nhiều cửa sổ

Hiện tại các trình duyệt web hiện đại đều đã hỗ trợ mở nhiều tab trên một cửa sổ

Đầu tiên là cách tổ chức. Với nhiều tab trong một cửa sổ duy nhất, việc xác định vị trí các trang web mà bạn cần để làm việc sẽ nhanh chóng hơn. Bạn không cần phóng to/thu nhỏ cửa sổ, hay phóng to một cửa sổ mới... cho đến khi bạn tìm thấy trang web mình cần. Sử dụng một cửa sổ duy nhất với nhiều tab sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn.

Đây vẫn chưa phải là điều duy nhất các tab có thể giúp bạn. Các trình duyệt như Chrome có cơ chế xử lý mỗi thẻ tab như một quá trình riêng biệt (thay vì một tiến trình con của mục cha nào đó). Vì vậy, khi một trang web gây ra một tab bị lỗi, bạn có thể đóng tab đó lại mà không ảnh hưởng đến các tab khác. Đây cũng là một lý do khiến bạn sẽ thấy thích sử dụng Chrome.

Ngoài những cách trên cũng còn rất nhiều cách khác giúp cải thiện tốc độ duyệt web mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ để cập tới một số phương pháp thiết thực nhật qua thử nghiệm. Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 20/07/2017 14:28
4,45 👨 22.682
0 Bình luận
Sắp xếp theo