5 cách giảm dung lượng video cho iPhone

Kích thước lớn không chỉ ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ, nó còn làm cho việc chia sẻ file trở nên khó khăn hơn. Thêm vào đó việc gửi file dung lượng lớn sẽ làm dữ liệu và băng thông di động của bạn hết một cách nhanh chóng.

Với những lý do đó, giảm kích thước video là một lựa chọn thông minh.

Tùy chỉnh thiết lập quay video

iOS cho phép người dùng tùy chỉnh các thiết lập máy ảnh. Bạn có thể lựa chọn chất lượng quay thấp hơn để sản phẩm nhẹ và không chiếm dụng không gian lưu trữ.

Sử dụng ứng dụng Telegram

Một trong những cách đơn giản để giảm kích thước video là sử dụng ứng dụng Telegram. Ứng dụng này cho phép người dùng chọn chất lượng video trước khi gửi. Bạn có thể gửi video cho chính mình.

Chọn nén video trước khi gửi trên Telegram

Sau khi chọn video, chạm vào biểu tượng chất lượng video và chọn mức chất lượng bạn muốn. Telegram sẽ ghi nhớ lựa chọn này và sử dụng nó làm mặc định trong lần tới bạn gửi video.

Ứng dụng Messages của Apple cũng có khả năng tự động nén video được gửi thông qua nó. Vấn đề là bạn không biết chính xác mức chất lượng sau khi giảm. Để biết được con số chính xác, bạn phải so sánh file gốc với file đã gửi qua Messages.

Sử dụng ứng dụng nén video cho iPhone

Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn hơn, bạn có thể sử dụng các ứng dụng nén video có sẵn trên App Store. Mở App Store và tìm kiếm với từ khóa "video compressor" hoặc "nén video", "giảm dung lượng video".

Sử dụng trang web trực tuyến để nén video

Nếu bạn không gặp vấn đề với kết nối Internet và dữ liệu, bạn có thể sử dụng các dịch vụ nén video online. Mỗi trang web sẽ cung cấp các tùy chọn khác nhau.

Ví dụ, trang VideoSmaller.com cho phép bạn giảm kích thước video bằng cách upload nó lên máy chủ hoặc nhập địa chỉ URL tuy nhiên file video phải không vượt quá 500 MB.

Dùng dịch vụ nén video online

Nén video trên máy tính

Cách cuối cùng là sử dụng máy tính. Tuy phải sao chép từ điện thoại sang máy tính và ngược lại, nhưng bạn sẽ có nhiều tùy chọn, nhiều ứng dụng nén video hơn.

macOS có iMovie và Windows có ứng dụng Movie Maker. Bạn có thể sử dụng những ứng dụng này để giảm kích thước video. Với iMovide, bạn cần tải file, chọn kích cỡ và nhấn Share -> File trong menu.

Chọn độ phân giải video bạn muốn

Ngoài ra, ứng dụng chuyển đổi định dạng đa nền tảng và miễn phí HandBrake cũng có thể giúp bạn. Có rất nhiều thiết lập cho phép bạn giảm kích thước video. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chọn các mức thiết lập có sẵn, và ứng dụng sẽ nén video của bạn về dung lượng nhỏ hơn.

Chọn độ phân giải cho video trên Mac

Với một số lựa chọn trên bạn có thể tìm được cách nén video trên iPhone để giảm dung lượng lưu trữ video, giải phóng không gian trống cho thiết bị.

Xem thêm:

Thứ Bảy, 30/06/2018 11:35
31 👨 14.907
0 Bình luận
Sắp xếp theo