4 đặc điểm khiến Galaxy Note 4 vẫn là một phablet đáng mua

Ra mắt cách đây gần một năm nhưng rõ ràng tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có phablet nào vượt trội hơn chiếc Galaxy Note 4 của Samsung xét trên nhiều khía cạnh. Có chăng, là Galaxy Note 5 vào tháng 9 tới đây.

10 ưu điểm trên Galaxy Note 4 khiến iPhone 6 Plus ganh tị

Samsung có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất smartphone màn hình lớn, cụ thể là dòng Note với bốn thế hệ. Điểm nổi bật không chỉ sở hữu màn hình lớn, mà còn có chiếc bút S Pen đắc lực. Ngoài ra, pin lâu cũng là một yếu tố nổi bật khiến cho người dùng Note yêu thích và khó có thể khiến họ chuyển sang dòng máy khác.

Màn hình lớn

Màn hình của Note 4

Nhắc đến phablet, người ta nghĩ ngay đến smartphone có màn hình to, 5 inch hoặc hơn. Ở đây, Note 4 được trang bị màn hình cảm ứng Super AMOLED 5.7 inch độ phân giải Quad-HD (2K) 1440x2560 pixel ~ 515ppi. Một trong những màn hình smartphone cho chất lượng hiển thị đẹp nhất hiện tại, mặc dù màu sắc của công nghệ tấm nền OLED có phần rực hơn, nhưng dường như rất nhiều người dùng yêu chuộng sự tươi và sặc sỡ.

Khi ra mắt vào năm ngoái, trang DisplayMate đã chấm điểm màn hình Note 4 cao nhất so với các sản phẩm cùng phân khúc của các hãng khác

Thời lượng pin

Từ thế hệ Galaxy Note 3, hầu hết người dùng đều hài lòng với thời lượng pin lâu trên thiết bị, với cường độ sử dụng nhiều của một ngày làm việc đồng thời phục vụ nhu cầu giải trí vào buổi tối, không có nhiều smartphone có thể cung cấp một thời lượng sử dụng dài như Galaxy Note 3. Và Note 4 cũng làm tốt nhiệm vụ mặc dù màn hình 2K ngốn nhiều năng lượng hơn, thực tế Galaxy Note 4 vẫn đang là một trong vài thiết bị có màn hình độ phân giải QHD có thời lượng pin tốt nhất hiện tại.

Thời gian sử dụng
Thời gian sử dụng (Tính theo tiếng)​

Trang tin PhoneArena đã thử nghiệm cho một loạt smartphone chạy một đoạn script lập đi lập lại, để độ sáng 200 nit. Sau khi kết thúc, Note 4 có thể trụ gần 9h (8h 43ph), điều này có nghĩa thiết bị sẽ đủ sức với những hoạt động thường nhật như gọi điện, nhắn tin, lướt web, chơi game suốt 36 tiếng (hoặc hơn thế nữa nếu khi gần cạn pin, bạn kích hoạt chế độ Ultra Power Saving Mode - siêu tiết kiệm pin).

Đa nhiệm

Có 2 khái niệm đa nhiệm, một là về kỹ thuật công nghệ xử lý đa nhiệm và trải nghiệm người dùng đa nhiệm theo nghĩa đa tác vụ cùng lúc, và Galaxy Note 4 cho trải nghiệm làm nhiều việc cùng lúc một cách hiệu quả bởi màn hình lớn và các giải pháp chia màn hình của Samsung.

Màn hình đa nhiệm của Note 4

Thay vì mất thời gian để chuyển qua lại giữa các ứng dụng như trước đây, bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc thông qua tính năng đa cửa sổ. Với những điện thoại có màn hình rộng như Galaxy Note 4 thì việc hỗ trợ tính năng đa cửa sổ sẽ rất hiệu quả và tiện dụng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Chưa dừng lại ở đó, với Galaxy Note 4 ngoài tính năng đa cửa sổ, bạn còn có thể xem dưới dạng pop-up. Sau khi mở chế độ phím tắt trong Cài đặt > Đa cửa sổ, bạn có thể chuyển màn hình ứng dụng sang dạng pop-up bằng cách kéo từ góc trái hoặc góc phải màn hình. Đây cũng là tính năng mà Apple vừa trang bị trên iOS 9.

S Pen

Bút cảm ứng của Note 4

Là đặc trưng của dòng Galaxy Note, thực tế khi sử dụng mới thấy được sức mạnh mà cây bút cảm ứng kèm theo mang lại. Ví dụ như chuyển văn bản hình ảnh sang dạng text, ghi chú nhanh bằng text, hình ảnh cắt từ nội dung ở nơi khác như trên trang web, tài liệu, ghi chú nhanh lên hình ảnh, vẽ phác họa, sáng tạo...

Thực tế các hãng khác đang dần cung cấp lựa chọn thiết bị có kèm theo bút cảm ứng, bởi tận dụng kích thước màn hình lớn của phablet mà người dùng có thể thực hiện các công việc thiên về sáng tạo mà trước đây có thể chỉ có thể làm trên máy tính, máy tính bảng.

Thứ Năm, 25/06/2015 12:39
31 👨 1.011
0 Bình luận
Sắp xếp theo