YouTube là web thông dụng nhất với smartphone

Theo Báo cáo Lưu lượng băng rộng di động toàn cầu của nửa cuối năm 2010, do công ty mạng Allot Communications công bố mới đây, trang web chia sẻ phim ảnh YouTube là trang web thông dụng nhất đối với những người sử dụng điện thoại thông minh (smartphone), chiếm tới 17% lưu lượng thông tin di động.

YouTube là web thông dụng nhất với smartphone

Trước đó, hồi tháng 1/2011, YouTube cho biết đang cung cấp hơn 200 triệu đoạn phim mỗi ngày cho các điện thoại thông minh và thiết bị di động kết nối mạng Internet khác.

Theo báo cáo trên, truyền tải phim ảnh đang gia tăng khoảng cách dẫn đầu của mình với các dịch vụ khác khi chiếm tới 37% tổng lưu lượng thông tin di động. Trong khi đó, chia sẻ phim ảnh chiếm tới 30% lưu lượng thông tin di động và Allot cho rằng điều này cho thấy nhiều thuê bao coi dịch vụ truy cập Internet bằng thiết bị di động là giải pháp thay thế trực tiếp cho dịch vụ kết nối mạng Internet cố định.

Các dịch vụ đàm thoại qua mạng Internet như Skype và dịch vụ tín nhắn chỉ chiếm 4% lưu lượng thông tin di động nhưng có mức tăng trưởng 87%.

Báo cáo trên cũng cho thấy cửa hàng ứng dụng trực tuyến App Store của Apple chiếm tới 89% tổng lưu lượng truyền tải ứng dụng, còn Android Market chỉ chiếm 9% thị phần. Các trang mạng xã hội cũng có mức tăng trưởng nhanh với Twitter và Facebook tăng trưởng lần lượt 1.800% và 1.000%.

Allot Communications đã chuẩn bị báo cáo dựa trên các số liệu thống kê thu thập từ các mạng di động trên toàn cầu với 210 triệu thuê bao.

Thứ Năm, 10/02/2011 08:30
31 👨 67
0 Bình luận
Sắp xếp theo