Yahoo đầu tư vào mảng quảng cáo trên di động bằng việc mua lại Admovate

Sau khi mua lại 16 công ty tập trung vào đối tượng người sử dụng với các sản phẩm nền di động, Yahoo đã lần đầu tiên đầu tư vào mảng công nghệ quảng cáo trên di động.

Yahoo đầu tư vào mảng quảng cáo trên di động bằng việc mua lại Admovate

CEO của Yahoo, bà Marissa Mayer đã quyết định mua lại công ty quảng cáo Admovate để phát triển. Theo Yahoo, Admovate có "công nghệ giúp các nhà tiếp thị, quảng cáo tiếp cận đối tượng mong muốn của họ vào đúng thời gian và địa điểm".

Việc mua lại lần này của Yahoo cho thấy vấn đề mà công ty đang mắc phải hiện nay là việc cải thiện quảng cáo, vì mảng quảng cáo chiếm phần lớn doanh thu so với các dịch vụ Yahoo cung cấp. Những quảng cáo đơn thuần, hiển thị truyền thống không tạo ra nhiều lợi nhuận cho Yahoo.

Trong quý 2, Yahoo đã có bản báo cáo doanh thu và cho thấy công ty giảm 11% doanh thu từ quảng cáo hiển thị so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà quảng cáo đã chuyển từ Yahoo sang các công ty khác như Google, Facebook và Twitter.

Các công ty mới hiện nay đều cung cấp quảng cáo với nhiều tuỳ chọn hướng đối tượng tốt hơn rất nhiều Yahoo. Một ví dụ có thể thấy là Facebook đã công bố doanh thu quý đầu tiên năm nay là 1,45 tỷ USD, trong đó có tới gần một phần ba đến từ quảng cáo di động.

Yahoo đầu tư vào mảng quảng cáo trên di động bằng việc mua lại Admovate

Ông Scott Burke, phó chủ tịch cấp cao của mảng quảng cáo Yahoo cho biết "Chúng tôi đang đầu tư sâu hơn vào việc mua lại các công ty quảng cáo di động". Các kỹ sư của Admovate sẽ gia nhập đội ngũ phát triển của Yahoo tại Sunnyvale, họ có nhiệm vụ cải thiện các dịch vụ quảng cáo di động hiện có của Yahoo và phát triển thêm những dự án mới.

Thứ Năm, 18/07/2013 16:47
31 👨 57
0 Bình luận
Sắp xếp theo