Xuất hiện máy tính giấy đầu tiên trên thế giới

Một nghiên cứu mới đây đã cho ra sản phẩm cực độc đáo, máy tính giấy - đối thủ đáng gờm của máy tính bảng. Người tạo ra sản phẩm có một không hai này là nhà nghiên cứu Roel Vertegaal, giám đốc phòng nghiên cứu Human Media, Đại học Queen (Canada).

Xuất hiện máy tính giấy đầu tiên trên thế giới
Máy tính giấy xuất hiện sẽ là đối thủ đáng gờm của máy tính bảng hiện nay?

Mỏng và linh hoạt như một tờ giấy nhưng khả năng tương tác lại hoàn hảo như máy tính bảng. máy tính giấy được đánh giá thực sự là một bước ngoặt mang tính cách mạng cho ngành công nghiệp máy tính.

Nhà nghiên cứu Roel Vertegaal cho hay, đây chính là tương lai của máy tính. Mọi thứ sẽ giống như thế này trong khoảng 5 năm tới. Trông cỗ máy tính này không khác gì một tờ giấy. Bạn có thể dính nó vào những chiếc điện thoại di động, uốn góc của nó để lật từng trang hiển thị, viết lên nó với một cái bút.

Roel Vertegaal đặt tên cho sản phẩm này là PaperPhone, với ý nghĩa như một chiếc iPhone nhưng cực kì linh hoạt. Nó có thể làm mọi việc mà một chiếc điện thoại thông minh có thể làm. Màn hình của nó được chế tạo trên công nghệ của hãng E Ink.

Nhiều người lạc quan khi cho rằng, nếu những chiếc PaperPhone này được thiết kế ở khổ rộng hơn thì rất có thể các văn phòng trong tương lai sẽ không còn cần giấy hoặc máy in nữa. Mọi thứ đều được số hóa. Bạn có thể dán PaperPhone lên tường, chia sẻ cho người khác thật dễ dàng.

Đặc biệt, PaperPhone không tiêu tốn điện năng khi bạn không chạm đến nó. Khi bạn sử dụng nó, bạn sẽ không cảm thấy sức nặng của một tấm kính hay kim loại. Hãy gập nó lại khi không dùng và mọi thứ giờ đây có thể nằm gọn trong chiếc ví của bạn.

Thứ Năm, 05/05/2011 16:22
31 👨 262
0 Bình luận
Sắp xếp theo