Xperia Z2 chính thức xuất hiện

Ngay trong ngày đầu tiên (ngày 24.2) của sự kiện Đại hội Thế giới Di động Toàn cầu (MWC - Mobile World Congress 2014), Sony chính thức giới thiệu chiếc smartphone Xperia Z2 với một số cải tiến về thiết kế lẫn cấu hình so với bản Xperia Z1 đang bán trên thị trường.

Xperia Z2 chính thức xuất hiện
Đại diện của Sony công bố mẫu smartphone Xperia Z2

Theo Sony, Xperia Z2 là sự khác biệt về chi tiết chứ không phải là một sự đột phá. Trong đó, Xperia Z2 sẽ có màn hình 5,2 inch (Z1 dùng màn hình 5 inch). Bên cạnh đó, Xperia Z2 cũng sẽ được trang bị khả năng chống bụi, nước theo tiêu chuẩn IP58.

Về cấu hình, Xperia Z2 được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ SnapDragon 801 mới nhất đạt tốc độ 2,3 GHz, 3 GB RAM, 16 GB bộ nhớ trong (hỗ trợ microSD) và pin 3.200 mAh. Đặc biệt, khi bán ra thị trường mẫu máy này được cài sẵn nền tảng Android 4.4.2 mới nhất của Google.

Xperia Z2 chính thức xuất hiện
Cận cảnh mẫu smartphone Xperia Z2

Riêng về camera trên Xperia Z2 thì máy vẫn dùng cảm biến 20,7 MP Exmor RS, ống kính Sony G có thể quay được phim theo chuẩn 4K nhờ tích hợp chip xử lý mới, camera trước sử dụng cảm biến 2,2 MP.

Sony cũng cho biết, đây là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ chống ồn điện tử cho phép trả lời điện thoại hay nghe nhạc tốt hơn, không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

Hiện tại, giá bán và ngày chính thức tung ra thị trường của mẫu Xperia Z2 chưa được tiết lộ.

Xperia M2 xuất hiện

Bên cạnh mẫu Xperia Z2, Sony còn giới thiệu thêm mẫu smartphone Xperia M2 với kích thước 4,8 inch theo chuẩn qHD được nhắm vào đối tượng người dùng tầm trung. Trong đó, khung viền của máy và mặt sau được làm bằng nhựa, giống với Xperia M.

Xperia Z2 chính thức xuất hiện
Mẫu máy smartphone Xperia M2 tầm trung mới của Sony

Về cấu hình, Xperia M2 được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 400 đạt tốc độ 1,2 GHz, RAM 1 GB, 8 GB bộ nhớ trong (hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ ngoài), pin 2.300 mAh và có tùy chọn phiên bản hỗ trợ LTE 4G hoặc phiên bản hỗ trợ 2 SIM giống với mẫu Xperia M.

Máy sử dụng cảm biến camera sau 8P Exmor RS, tích hợp khả năng cài thêm ứng dụng Social Camera như Timeshift burst, xóa phông Background defocus hay Picture Effect.

Dự kiến, Xperia M2 sẽ có mặt trên thị trường với các màu: đen, trắng và tím với giá bán lẻ là 320 USD.

Thứ Ba, 25/02/2014 08:59
31 👨 125
0 Bình luận
Sắp xếp theo