Xóa toàn bộ thư mục rỗng trên Android chỉ với một cú chạm

Bên cạnh các tập tin rác, các thư mục rỗng cũng là những thứ xuất hiện rất nhiều trên mỗi thiết bị Android. Tưởng chừng các folder rỗng này có vẻ như vô nghĩa và hoàn toàn không tăng thêm dung lượng của RAM, nhưng nếu bạn có quá nhiều thư mục rỗng thì việc xử lý đống thư mục này lại trở lên khó khăn và tốn của bạn không ít thời gian. Quản trị mạng sẽ giúp bạn tìm và xóa thư mục rỗng trên Android chỉ trong tích tắc với ứng dụng Empty Folder Cleaner.

Để xóa toàn bộ thư mục rỗng trên Android, trước hết bạn cần tải về công cụ Empty Folder Cleaner cho thiết bị của mình bằng cách nhấp vào liên kết dưới đây. 

Vì ứng dụng có dung lượng rất nhẹ (Chỉ khoảng 2MB) nên quá trình tải và cài đặt diễn ra rất nhanh chóng. Tải xong, bạn chỉ cần khởi động Empty Folder Cleaner lên và bấm vào thanh "DELETE EMPTY FOLDER". 

Bấm vào thanh "DELETE EMPTY FOLDER"

Sau đó, ứng dụng sẽ tự động scan và xóa toàn bộ những thư mục trống trên thiết bị Android của bạn.

Ứng dụng sẽ tự động scan và xóa toàn bộ những thư mục trống

Một số lưu ý: 

  • Bạn cần cấp quyền truy cập bộ nhớ cho ứng dụng.
  • Những thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.4 trở lên, nếu muốn xóa thư mục trong thẻ SD thì phải cấp quyền Root (đối với máy đã root) cho ứng dụng. 
  • Trường hợp thiết bị của bạn chưa root và chạy hệ điều hành Android 4.4 trở lên, bạn chỉ có thể xóa được thư mục trống trong bộ nhớ mặc định.
  • Để tránh bị xung đột, thư mục .android_secure có thể không bị xóa trên một vài thiết bị.

Nhìn chung, Empty Folder Cleaner là một ứng dụng tuyệt vời trong việc tìm và xóa thư mục rỗng chính xác, trực quan, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Bạn nên cài đặt trên thiết bị Android của mình để kiểm soát thư mục được tốt hơn, từ đó tăng tốc điện thoại theo cách đơn giản nhất có thể.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Thứ Tư, 02/05/2018 15:44
31 👨 1.422