Xem tất cả các định dạng file video với VLC dành cho iPhone hoặc iPod

Như các bạn đã biết, chương trình VLC đang là 1 trong những tiện ích trình chiếu media, nghe nhạc và xem phim phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ứng dụng này cũng như các tính năng mới của phiên bản dành cho iPad – mới được công bố vài tuần trước, và sau đó là iPhone và iPod Touch.

Người sử dụng có thể tải phiên bản VLC này qua iTunes App Store hoặc trực tiếp về thiết bị của bạn:

Khởi động ứng dụng lần đầu tiên, chương trình sẽ hiển thị thông báo hướng dẫn làm thế nào để thêm video vào thư viện của VLC:

Kết nối iPhone hoặc iPod với máy tính, khởi động iTunes và click vào biểu tượng của thiết bị. Chọn mục Apps và kéo xuống phía dưới, đến phần File Sharing, chọn tiếp VLC và thêm các file video trong mục VLC Documents:

Hoặc đơn giản hơn là kéo và thả video trực tiếp vào đây:

Những file này sẽ được đồng bộ ngay lập tức trên thiết bị mà không cần dùng chức năng Sync của iTunes:

Bây giờ, người dùng chỉ cần nhấn vào file video, chương trình sẽ tự động trình chiếu. Một điểm khác ở đây là các chức năng điều khiển sẽ không tự động biến mất trong khi xem phim:

Khi người dùng nhấn vào bất cứ nơi nào trên màn hình, các nút điều khiển này mới biến mất. Làm lại thao tác đó 1 lần nữa và chúng xuất hiện trở lại:

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể xóa file video trực tiếp ngay trên thiết bị mà không cần sử dụng qua iTunes. Chỉ việc nhấn nút Edit trên góc phải và chọn Delete:

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, với nhiều tính năng cơ bản cũng như nâng cao, đây quả thực là 1 sự lựa chọn không tồi dành cho thiết bị iPhone hoặc iPod Touch. Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 21/04/2016 10:56
32 👨 18.775
0 Bình luận
Sắp xếp theo