Xem file DOC và PDF trực tiếp trên Google Chrome

Bạn muốn xem trực tiếp các tài liệu văn phòng (dịnh dạng doc, pdf, ppt…) trực tiếp trên trình duyệt Google Chrome? Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn ứng dụng mở rộng (extension) của Google Docs dành cho Chrome.

Đường dẫn Docs PDF/PowerPoint Viewer extension dành cho Google Chrome

Bắt đầu

Ở chế độ mặc định, khi gặp phải đường dẫn đến file PDF hoặc các file tài liệu khác bằng Google Chrome, bạn sẽ phải tải file đó về máy và mở bằng ứng dụng có sẵn của hệ thống:

Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hết rất nhiều nếu mở trực tiếp những file này trên Chrome. Để làm việc này, truy cập vào đường dẫn Docs PDF/PowerPoint Viewer của Chrome Extensions, và chọn Install để tích hợp tính năng đó vào trình duyệt:

Nhấn tiếp Install để xác nhận rằng bạn muốn cài đặt ứng dụng đó:

Lưu ý rằng ứng dụng này không hoạt động trong chế độ Incognito mặc định. Vì vậy nên đánh dấu vào ô lựa chọn Allow this extension to run in incognito trên trang Extensions:

Sau khi cài đặt thành công, chương trình sẽ tự động mở các file tài liệu ngay trên trình duyệt bằng Google Docs Viewer, ví dụ như *.docx của Word:

Những tài liệu này sẽ hiển thị với đầy đủ chất lượng vốn có, bạn có thể phóng to, thu nhỏ từng chi tiết. Hoặc nếu muốn, bạn có thể tải file đó về bằng đường dẫn Download phía trên bên trái:

Tương tự như vậy với file PDF:

Hoặc file PowerPoint:

Hiện tượng xung đột với Adobe Reader

Nếu bạn đã có Adobe Acrobat hoặc Adobe Reader cài đặt trên hệ thống, những file PDF có thể tự động mở bằng Adobe plugin. Nếu vẫn muốn sử dụng Docs PDF Viewer bạn cần tắt bỏ Adobe plugin. Gõ địa chỉ sau vào thanh Address để mở trang Chrome Plugins:

chrome://plugins/

Và chọn Disable bên dưới Adobe Acrobat plugin:

Thứ Sáu, 27/05/2016 14:50
1,84 👨 32.221