Cách đọc to file PDF trên Microsoft Edge Canary

Trình duyệt Microsoft Edge Canary đã cho hỗ trợ đọc to file PDF, giúp người dùng theo dõi nội dung PDF khi làm việc khác mà không cần phải theo dõi trực tiếp. Trước đây Microsoft Edge đã có tính năng viết lên file PDF để ghi lại những nội dung quan trọng. Và với tính năng đọc to nội dung file PDF này thì quá trình xử lý file PDF, mở file PDF trên trình duyệt Microsoft Edge Canary càng thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên tính năng đọc to file PDF trên Microsoft Edge Canary đang trong quá trình thử nghiệm và đã bị ẩn đi trên trình duyệt. Nếu bạn muốn kích hoạt tính năng này trên Microsoft Edge Canary thì tham khảo bài viết dưới đây của Quantrimang.com.

Hướng dẫn đọc nội dung PDF trên Edge Canary

Bước 1:

Trước hết bạn cần nâng cấp trình duyệt Edge Canary lên phiên bản mới nhất. Sau đó tại giao diện trình duyệt chúng ta nhập edge://flags vào thanh địa chỉ truy cập trên trình duyệt.

Truy cập vào flags

Bước 2:

Trong giao diện thiết lập flags, chúng ta nhập từ khóa #edge-read-aloud-pdf vào thanh tìm kiếm. Ngay bên dưới bạn sẽ nhìn thấy flag đang cần tìm.

Tìm flag

Bước 3:

Sau đó bạn chuyển từ chế độ Default sang chế độ Enabled để kích hoạt flag này. Sau đó nhấn Restart để khởi động lại trình duyệt và áp dụng thay đổi.

Kích hoạt flag

Bước 4:

Tiếp đến bạn mở file PDF trên trình duyệt Edge Canary. Sau đó nhấn vào Read aloud để đọc to nội dung trong file PDF.

Đọc to file PDF

Trong quá trình đọc chúng ta có thể nhấn nút play hoặc pause nếu muốn. Nhấn vào Voice options để điều chỉnh chế độ đọc.

Chỉnh tốc độ đọc

Xem thêm:

Thứ Năm, 14/05/2020 21:41
31 👨 975
0 Bình luận
Sắp xếp theo