Xem bộ vi xử lý Tegra 3 Quad Core diễn sức mạnh

Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng hãng Nvidia cũng đã trình làng mẫu vi xử lý ARM Cortex A9 Tegra 3 Quad-Core (4 lõi) của họ. Trước đó, nhiều nguồn tin rò rỉ từng hé lộ về Tegra 3 với tên mã “Kal-El.”

Theo nhà sản xuất, mẫu vi xử lý này sẽ mang sức mạnh của PC đến với các thiết bị di động như tablet và smartphone.

Nvidia cho hay, Tegra 3 Quad-Core có hiệu suất đồ họa cao gấp 3 lần so với tiền bối Tegra 2 Dual-Core, và tiết kiệm nguồn tới 61%.

Nếu người dùng chỉ nghe nhạc hoặc ứng dụng smartphone với những tính năng đơn giản, vi xử lý mới của Nvidia sẽ tự động chuyển sang dùng lõi thứ 5 gọi là “companion.” Còn khi người dùng ứng dụng những tính năng đòi hỏi khả năng xử lý lớn, như chơi game, duyệt web…thì Tegra 3 Quad-Core sẽ chuyển đổi sang chế độ vô hiệu hóa “companion” và dùng tất cả 4 lõi xử lý.

Đây chính là công nghệ rất độc đáo của Tegra 3 Quad-Core nhằm tăng cường hiệu suất hoạt động mà vẫn đảm bảo khả năng tiết kiệm nguồn. Bên cạnh đó, mẫu vi xử lý này còn có bộ vi xử lý đồ họa GeForce 12 lõi để hỗ trợ 3D, cũng như chơi video chất lượng 1080p HD…

Nvidia nói rằng hiện nay họ đang sản xuất Tegra 3 Quad-Core và một trong những sản phẩm đầu tiên được trang bị vi xử lý đầy sức mạnh này là mẫu tablet Eee Pad Transformer Prime của ASUS.

Dưới đây là những video thể hiện khả năng "siêu đẳng" của Tegra 3:

Video thể hiện tốc độ đáng nể của Tegra 3

Video thể hiện khả năng vượt trội khi so sánh với vi xử lý khác

Video giới thiệu lõi thứ 5 "companion" độc đáo

Video demo của Tegra 3

Giới phát triển mang những trò game chất lượng thế hệ mới đến với thiết bị di động được trang bị Tegra 3

Thứ Bảy, 12/11/2011 07:57
31 👨 685
0 Bình luận
Sắp xếp theo