Windows Defender chính thức được đổi tên thành Microsoft Defender

Như thông tin đã được công bố từ trước, bộ phần mềm bảo mật mặc định Windows Defender hiện đã được đổi tên thành Microsoft Defender, nhằm ngụ ý rằng từ bây giờ, phần mềm này chính thức trở thành một phần thuộc dòng sản phẩm đa nền tảng mà Microsoft đã ấp ủ từ lâu, bao gồm các sản phẩm hướng đến doanh nghiệp, cung cấp giải pháp cho nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau.

Trước đây, đã từng có thời gian Windows Defender được biết đến với tên gọi Microsoft AntiSpyware, là một sản phẩm phần mềm bảo mật để phòng chống, gỡ bỏ và cô lập spyware trên Microsoft Windows, đồng thời được cài đặt mặc định trong Windows Vista và Windows 7. Sau đó, với sự ra đời của các dịch vụ bảo mật doanh nghiệp hiện đại hơn như Microsoft Defender Advanced Threat Protection (ATP) và Microsoft Defender ATP cho Mac, cũng như sự xuất hiện của Windows 10, Microsoft đã quyết định đổi tên Microsoft AntiSpyware hành Windows Defender nhằm mang đến hiệu quả nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Trong một tuyên bố trước giới truyền thông, phía Microsoft cho biết công ty đang gấp rút thực hiện những thay đổi cần thiết liên quan đến tên gọi cũng như phân loại danh mục đối với các sản phẩm phần mềm của mình, nhằm cho thấy rằng các sản phẩm bảo mật của hãng giờ đây đã hướng đến mô hình đa nền tảng. Như vậy, cái tên Microsoft Defender là hoàn toàn phù hợp.

“Đây chỉ là một phần trong khoản đầu tư dài hạn trị giá 1 tỷ đô la mỗi năm của chúng tôi nhằm hướng đến việc cung cấp một nền tảng bảo mật đa dụng đẳng cấp thế giới cho khách hàng toàn cầu, chúng tôi hiện đang có kế hoạch mở rộng các dịch vụ ATP của Windows Defender hướng đến những đối tượng bên ngoài hệ điều hành Windows”, đại diện Microsoft cho biết.

Mặc dù Microsoft đã không đưa ra nhiều tuyên bố liên quan đến các sản phẩm doanh nghiệp của họ, tuy nhiên trong bản dựng Windows 10 Insider 18941, gã khổng lồ Redmond cũng đã âm thầm đổi tên các dịch vụ Windows Defender Antivirus thành Microsoft Defender Antivirus, và Windows Defender Miningit Guard thành Microsoft Defender Miningit Guard.

Hiện quá trình đổi tên nêu trên đã được hoàn tất, như bạn có thể thấy trong trang cài đặt Windows Security dưới đây:

Trang cài đặt của Windows Security Trang cài đặt của Windows Security 

Bên cạnh đó, theo phát hiện của deskmodder.de, những thay đổi này cũng đã được bổ sung vào Windows 10 Group Policy Editor. Tại mục này, chúng ta đã có thể thấy các mục dành riêng cho Microsoft Defender Antivirus và Microsoft Defender Miningit Guard.

Các danh mục trong Group Policy được đổi tên theo Microsoft DefenderCác danh mục trong Group Policy được đổi tên theo Microsoft Defender

Ngay cả trình duyệt Microsoft Edge Insider hiện cũng đang sử dụng tên mới cho cài đặt "Microsoft Defender SmartScreen".

Microsoft Defender SmartScreen trong Microsoft Edge InsiderMicrosoft Defender SmartScreen trong Microsoft Edge Insider

Tuy nhiên vẫn còn nhiều thành phần khác chưa được đổi tên. Ví dụ: bản dựng Windows 10 Insider 18941 vẫn tiếp tục sử dụng tên gọi Windows Defender cho dịch vụ Windows Defender Firewall với Advanced Security, hay Windows Defender Application Guard và Windows Defender SmartScreen.

Quá trình thay đổi tên gọi cho toàn bộ các dịch vụ liên quan đến Windows Defender sẽ sớm được Microsoft hoàn tất trong thời gian tới thông qua các bản cập nhật bổ sung.

Thứ Hai, 22/07/2019 22:15
52 👨 3.728