Windows 8.1 Preview không còn tích hợp Facebook và Flickr

Microsoft đã loại bỏ tính năng tích hợp Facebook và Flickr trong Windows 8.1 nhằm khuyến khích Facebook lẫn Yahoo ra mắt ứng dụng chính thức cho hệ điều hành của mình.

Windows 8.1 Preview không còn tích hợp Facebook và Flickr

Trên Windows 8, Microsoft từng tích hợp sâu dịch vụ mạng xã hội Facebook và dịch vụ chia sẻ ảnh Flickr vào các ứng dụng của mình. Tuy nhiên, có vẻ như Microsoft nhận thấy rằng điều này không có lợi cho tương lai của Windows 8 và hãng đã bắt đầu loại bỏ sự tích hợp trên ở bản nâng cấp Windows 8.1.

Theo đó, ứng dụng Photo trên Windows 8.1 mặc dù đã được cải thiện với chức năng chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể xem bộ sưu tập ảnh trên Facebook của mình trong ứng dụng Photo. Hiện ứng dụng People vẫn tiếp tục được tích hợp với mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Đại diện của Microsoft giải thích trên 1 diễn đàn rằng ban đầu họ tích hợp Facebook và Flickr vào Windows 8 do trong thời gian đầu ra mắt, không có nhiều ứng dụng trên Windows Store hỗ trợ việc tích hợp này. "Hiện tại đã có rất nhiều ứng dụng trên Windows Store cho phép bạn xem ảnh trên các dịch vụ khác. Microsoft cho rằng Facebook sẽ mang lại cho người dùng (Windows 8) những trải nghiệm xem ảnh trên mạng xã hội của họ. Và chúng tôi cũng khuyến khích Flickr làm vậy" - đĐi diện Microsoft cho biết.

Tại Hội nghị Build 2013 vừa diễn ra cách đây ít lâu, Microsoft công bố sẽ có ứng dụng Facebook và cả Flipboard chính thức cho Windows 8.1. Tuy nhiên, chính xác thời điểm phát hành 2 ứng dụng này cho Windows 8.1 thì chưa được tiết lộ.

Thứ Năm, 04/07/2013 17:10
31 👨 332
0 Bình luận
Sắp xếp theo