Windows 8.1 cho tìm text trong ảnh

Mới đây, Microsoft vừa giới thiệu một tính năng mới khá thú vị trên dịch vụ lưu trữ trực tuyến SkyDrive của họ. Đó là tính năng nhận diện ký tự quang học (OCR - optical character recognition) giúp người dùng Windows 8.1 có thể tìm kiếm được chữ viết (text) trong ảnh. Người dùng có thể sử dụng tính năng này thông qua công cụ tìm kiếm Bing được tích hợp trên hệ điều hành.

Windows 8.1 cho tìm text trong ảnh

OCR về cơ bản là tính năng cho phép thiết bị có thể sử dụng các thuật toán và camera để "đọc" nội dung một bức ảnh, đồng thời nhận biết chữ, ký tự bên trong.

Trên Windows 8.1, nó sẽ tự động xử lý ảnh và trả lại cho người dùng các text được trích xuất dưới dạng 1 tập tin. Nếu bạn là người dùng Windows 8.1 hoặc Windows Phone, bất kỳ bức ảnh nào được lưu trong camera roll hoặc ảnh được lưu trên SkyDrive, sẽ được xử lý tự động.

Ngoài OCR, Microsoft cũng ra mắt tính năng Smart Files cho SkyDrive trên Windows 8.1. Theo đó, Smart Files cho phép SkyDrive không tự động tải tất cả dữ liệu xuống thiết bị khi bạn tiến hành đồng bộ.

Thay vào đó, dữ liệu sẽ chỉ được tải xuống khi bạn yêu cầu. Bạn cũng có thể thiết lập để bắt SkyDrive luôn đồng bộ 1 file hay thư mục nào đó cho mình.

Điều này tỏ ra rất hữu ích khi bạn sử dụng SkyDrive trên các thiết bị có dung lượng bộ nhớ hạn chế, như tablet hay smartphone. Microsoft cho biết Smart Files giúp cho một thư mục ảnh nặng tới 5,6 GB trên SkyDrive sẽ chỉ chiếm 185 MB dung lượng trên thiết bị bởi đây chỉ là các ảnh thu nhỏ (thumbnail) với độ phân giải thấp.

Windows 8.1 cho tìm text trong ảnh

Thứ Năm, 03/10/2013 06:01
31 👨 549
0 Bình luận
Sắp xếp theo