• 2 cách tắt tự động Update (cập nhật) trên Windows 10 2 cách tắt tự động Update (cập nhật) trên Windows 10
  Windows 10 đã đến với tay người dùng, nhưng sau khi cài đặt Windows 10 hoàn tất thì tính năng Update vẫn còn đó. Thêm nữa, trên Windows 10, Microsoft không còn tích hợp tùy chọn tắt update hoàn toàn mà quá trình update (cập nhật) sẽ diễn ra 1 cách tự động, không thông báo cho người dùng...
 • Cách đặt video làm hình nền máy tính Windows 10 Cách đặt video làm hình nền máy tính Windows 10
  DeskScapes 8 là phần mềm biến video trên máy tính trở thành hình nền máy tính Windows 10, giúp tăng độ sinh động và mới mẻ cho màn hình máy tính.
 • Cách chụp một vùng màn hình Windows 10 bằng Snipping Tool Cách chụp một vùng màn hình Windows 10 bằng Snipping Tool
  Snipping Tool là công cụ chụp ảnh màn hình có sẵn trên Windows 10, với tính năng giúp bạn có thể chụp một vùng trên màn hình hoặc toàn bộ màn hình máy tính.
 • Sao lưu các thiết lập Start Menu trên Windows 10 Sao lưu các thiết lập Start Menu trên Windows 10
  Start Menu trên Windows 10 là một trong những công cụ hữu ích và có thể tùy biến. Bạn có thể sắp xếp bố cục mới ở phía bên trái để truy cập các thiết lập và các vị trí khác. Ở giữa bạn có thể nhanh chóng truy cập danh sách các ứng dụng bạn đã cài đặt và ở phía bên phải bạn có thể thiết lập Live Tiles liên tục hiển thị các bản cập nhật.
 • Làm thế nào để tham gia Windows Insider để tải và trải nghiệm các bản Build mới nhất? Làm thế nào để tham gia Windows Insider để tải và trải nghiệm các bản Build mới nhất?
  Mỗi năm Microsoft sẽ phát hành một số bản cập nhật Windows 10 update chính. Tuy nhiên nếu muốn “có ngay” những bản cập nhật mới có sẵn, bạn sẽ phải tham gia Windows Insider Program. Khi là thành viên, bạn có thể tải các bản cập nhật hoàn toàn miễn phí chỉ với vài cú click chuột. Sau đó máy tính của bạn sẽ tải các bản build mới (hay còn gọi là phiên bản).
 • Cách biến Taskbar Windows 10 "vô hình" hoàn toàn Cách biến Taskbar Windows 10 "vô hình" hoàn toàn
  TranslucentTB là một phần mềm với tính năng tùy biến thanh Taskbar trên Windows 10, giúp thanh công cụ Taskbar trên máy tính trở nên trong suốt và đẹp mắt hơn.
 • Hướng dẫn cách bật, tắt UAC trên Windows 10 Hướng dẫn cách bật, tắt UAC trên Windows 10
  User Account Control hay còn gọi là UAC, là một phần trong hệ thống bảo mật Windows. UAC ngăn chặn các ứng dụng thực hiện các thay đổi không mong muốn trên máy tính của bạn. Khi một phần mềm nào đó cố gắng thay đổi hệ thống - liên quan đến một phần Registry hoặc các tập tin hệ thống, Windows 10 sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận UAC. Nếu muốn thực hiện các thay đổi này người dùng có thể xác nhận.
 • Cách khởi động lại máy tính bằng PowerShell Cách khởi động lại máy tính bằng PowerShell
  Windows cung cấp cho người dùng khá nhiều cách để khởi động lại máy tính. Người dùng có thể sử dụng Power User Menu, Start Menu hoặc công cụ tắt máy và thậm chí là hộp thoại Shutdown cổ điển. Tuy nhiên vẫn còn một cách khác mà người dùng chưa biết đến là sử dụng PowerShell.
 • Trải nghiệm các tính năng mới trong bản build Windows 10 Cloud bị rò rỉ Trải nghiệm các tính năng mới trong bản build Windows 10 Cloud bị rò rỉ
  Windows 10 Cloud là phiên bản gây nhiều tranh cãi của Windows 10, nếu tò mò bạn có thể tham khảo thêm các tính năng cũng như một số điểm hạn chế của bản build này trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng.