Các thủ thuật nhằm làm chủ Windows 10 như tăng tốc, dọn dẹp máy, cấu hình máy tính Windows

 • Đôi điều về Wsappx trong Windows Đôi điều về Wsappx trong Windows
  "Wsappx" là một phần của Windows 8 và 10, có thể bạn đã thấy nó chạy dưới nền hoặc thậm chí sử dụng một số lượng đáng kể tài nguyên CPU và đĩa cứng. Nó liên quan đến Windows Store và nền tảng ứng dụng "Universal" mới của Microsoft.
 • Cách lên lịch tự động bảo trì hệ thống Windows 10 Cách lên lịch tự động bảo trì hệ thống Windows 10
  Automatic Maintenance là tính năng tự động bảo trì cho hệ thống Windows 10. Tuy nhiên nếu tính năng này không hoạt động tự động, chúng ta có thể thiết lập thời gian để tự lên lịch bảo trì hệ thống.
 • Hướng dẫn chạy Photo Slideshow từ File Explorer trên Windows 10 Hướng dẫn chạy Photo Slideshow từ File Explorer trên Windows 10
  Trong các phiên bản trước của Windows như Millenium Edition hay Windows ME, bạn có thể chạy Photo SlideShow trong thư mục My Pictures. Tuy nhiên, trong Windows 10, mọi thứ sẽ hơi khác một chút. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ảnh và bắt đầu trình chiếu thông qua giao diện Ribbon.
 • Cách tắt thông báo Windows Defender Summary trên Windows 10 Cách tắt thông báo Windows Defender Summary trên Windows 10
  Windows Defender là trình bảo mật máy tính, phát hiện virus có sẵn trên máy tính Windows 10. Và người dùng sẽ nhận được chi tiết hoạt động của công cụ thông qua thông báo Windows Defender Summary.
 • Mang 7 tính năng cũ của Windows trở lại Windows 10 Mang 7 tính năng cũ của Windows trở lại Windows 10
  Khi Windows phát triển, bất cứ khi nào một phiên bản chính phát hành, một số tính năng cũ sẽ được thay thế bằng các tính năng mới. Nếu tính năng Windows yêu thích của bạn không còn “hiện diện” trên các phiên bản gần đây nữa thì đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mang 7 tính năng windows trở lại Window 10.
 • Một trong những ứng dụng tốt nhất cho Windows 10 đã có mặt trên Windows Store Một trong những ứng dụng tốt nhất cho Windows 10 đã có mặt trên Windows Store
  Tuy Snipping Tool và PrntScr hoạt động cho hầu hết người dùng nhưng chúng không phải là công cụ hoản hảo nhất cho những người dùng chuyên nghiệp. Mới đây, Microsoft đã giới thiệu công cụ chụp màn hình tốt nhất cho Windows 10 - đó là ShareX.
 • Cách kích hoạt mã PIN tự hủy trên Windows 10 Cách kích hoạt mã PIN tự hủy trên Windows 10
  Sử dụng mã PIN đăng nhập trên máy tính là một trong những tính năng bảo mật hệ thống, ngoài việc sử dụng mật khẩu. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tính năng mã PIN tự hủy.
 • Theo dõi mức sử dụng dữ liệu Internet trên Windows 10 Theo dõi mức sử dụng dữ liệu Internet trên Windows 10
  Tuy việc sử dụng dữ liệu Internet trên PC không phổ biến như điện thoại di động nhưng không có nghĩa là bạn không cần quan tâm đến điều đó. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập lại bản ghi sử dụng dữ liệu trong Windows 10.
 • Kết nối điện thoại Android với Windows 10 với Continue on PC Kết nối điện thoại Android với Windows 10 với Continue on PC
  Smartphone ngày nay có rất nhiều tính năng mới và được ví như chiếc máy tính thu nhỏ, tuy nhiên, không phải tất cả mọi thứ đều thực hiện được trên thiết bị này. Microsoft thấu hiểu điều này nên với bản Fall Creators Update sắp tới, hãng sẽ giới thiệu tính năng liên kết Phone-to-PC (liên kết điện thoại với máy tính) mới cho phép người dùng làm việc trên điện thoại sau đó chuyển nó sang hệ thống Windows 10.
 • Làm sao để dùng thử miễn phí Windows 10 S một cách an toàn? Làm sao để dùng thử miễn phí Windows 10 S một cách an toàn?
  Windows 10 S là phiên bản mới của Microsoft tương tự như Windows 10. Hai phiên bản này tương đối giống nhau chỉ khác một điều là bạn chỉ có thể chạy các ứng dụng từ Windows Store trong Windows 10 S. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách dùng thử Windows 10 S miễn phí.
 • Microsoft tung ra các tính năng mới cho ứng dụng Windows 10 Photos Microsoft tung ra các tính năng mới cho ứng dụng Windows 10 Photos
  Microsoft hiện đã bắt đầu đẩy mạnh những cải tiến mới nhất cho ứng dụng Windows 10 Photos tới hầu hết người dùng trong phiên bản Windows 10 Creators Update. Hãy cùng xem các tính năng mới đó là gì nhé!
 • Cách tùy chỉnh Touchpad trên Windows 10 Creators Update Cách tùy chỉnh Touchpad trên Windows 10 Creators Update
  Một trong những tính năng hữu ích trên bản Windows 10 Creators Update đó là cho phép người dùng có thể tùy chỉnh cử chỉ Touchpad theo ý mình.
 • Cách khôi phục theme mặc định trong Windows 10 Cách khôi phục theme mặc định trong Windows 10
  Trong Windows, bạn có thể sử dụng các theme để “cá nhân hóa" máy tính. Theme thay đổi hình nền màn hình, màu sắc, âm thanh, trình bảo vệ màn hình và con trỏ trên máy tính của bạn cùng lúc và bạn có thể thay đổi theme thường xuyên nếu muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục theme mặc định trong windows 10.
 • Cách khôi phục User Profile trong windows 10 Cách khôi phục User Profile trong windows 10
  Nếu bạn thấy thông báo lỗi không cho bạn đăng nhập vào tài khoản người dùng Windows 10 thì có thể hồ sơ (profile) của bạn đã bị lỗi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục nó hoặc tạo một tài khoản mới.
 • Hướng dẫn tùy chỉnh nút nguồn trong Windows 10 Hướng dẫn tùy chỉnh nút nguồn trong Windows 10
  Khi tắt máy tính Windows 10, một số người dùng thích sử dụng nút nguồn vật lý thay vì nhấp chuột phải vào nút Start. Vậy phải làm sao để tùy chỉnh nút nguồn trên máy tính? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập nút nguồn để Shutdown, Sleep, Hibernate hoặc tắt màn hình hiển thị mỗi khi nhấn.
 • Sau 20 năm, đây là lần đầu tiên CMD.EXE được nâng cấp trên Windows 10 mới Sau 20 năm, đây là lần đầu tiên CMD.EXE được nâng cấp trên Windows 10 mới
  Sau 20 năm tồn tại trên các nền tảng Windows, mới đây Microsoft đã công bố sẽ nâng cấp CMD.exe (hay còn gọi là Command Prompt) trong phiên bản Windows 10 mới - cụ thể là Windows 10 build 16257.
 • Cách sử dụng tường lửa trong Windows 10 Cách sử dụng tường lửa trong Windows 10
  Tất cả các máy tính Windows đều có các tính năng bảo vệ hệ điều hành khỏi hacker, vi rút và các loại phần mềm độc hại khác. Ngoài ra còn có các biện pháp bảo vệ “tại chỗ” để ngăn ngừa các tai nạn do người dùng tự gây ra, chẳng hạn như vô tình cài đặt các phần mềm không mong muốn hoặc thay đổi cài đặt hệ thống quan trọng. Một trong số chúng là Windows Firewall, luôn là một phần của Windows và có trong XP, 7, 8, 8,1 và gần đây nhất là Windows 10.
 • Làm thế nào để vô hiệu hóa chế độ tự động Sleep trên Windows 10? Làm thế nào để vô hiệu hóa chế độ tự động Sleep trên Windows 10?
  Trong khi Windows 10 tự động kích hoạt chế độ Sleep khi máy tính không được sử dụng đến thì một số người dùng lại muốn hệ thống của họ luôn luôn hoạt động. Vậy phải làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng này? Hãy theo dõi bài viết để biết cách thực hiện nhé!