• Tự động giải phóng không gian trống trên Windows 10 sau 30 ngày Tự động giải phóng không gian trống trên Windows 10 sau 30 ngày
  Nếu đang phải đối mặt với vấn đề về mặt hiệu suất máy tính Windows 10 của mình, máy tính chạy chậm, …. Lời khuyên cho bạn là nên thường xuyên dọn các tập tin rác, làm trống Recycle Bin. Thực tế thì nhiều người dùng thường dọn sạch các tập tin rác trên máy tính của mình theo cách này.
 • Cách kích hoạt High-DPI hỗ trợ cho các ứng dụng trên Windows 10 Cách kích hoạt High-DPI hỗ trợ cho các ứng dụng trên Windows 10
  Có thể bạn đã từng phải đối mặt với các vấn đề như giao diện ứng dụng mờ, nội dung văn bản mờ hoặc hiển thị liên quan đến các vấn đề tương tự trên msy tính Windows 10. Do nhu cầu của người dùng ngày càng cao, trong suốt một thời gian dài, Microsoft đã cố gắng làm việc, tìm cách để khắc phục vấn đề này. Và giờ đây bạn không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa bởi Microsoft đã tích hợp tính năng High-DPI hỗ trợ các hành vi cho ứng dụng trên Windows 10.
 • Hướng dẫn kích hoạt chế độ Game Mode trên Windows 10 Hướng dẫn kích hoạt chế độ Game Mode trên Windows 10
  Windows không ngừng được tích hợp và cải tiến thêm nhiều tính năng để người dùng có thể trải nghiệm được các tính năng mới. Trên bản cập nhật Creator Updates sắp được phát hành, Microsoft tích hợp thêm chế độ Game Mode dành cho các game thủ trên phiên bản. Khi bạn kích hoạt chế độ này, Windows 10 sẽ ưu tiên các game và đóng các ứng dụng khác đang chạy trên hệ điều hành để giảm tải các nguồn tài nguyên trên máy tính.
 • Cách kích hoạt tính năng tự động khóa máy tính khi người dùng rời đi - Dynamic Lock trên Windows 10 Cách kích hoạt tính năng tự động khóa máy tính khi người dùng rời đi - Dynamic Lock trên Windows 10
  Dynamic Lock là một trong những tính năng mới được tích hợp trên phiên bản Windows 10 Creators Update. Tính năng này sẽ tự động khóa máy tính mỗi khi người dùng rời khỏi bàn làm việc của mình. Có thể nói đây là một trong những tính năng bảo mật cực kỳ hữu ích trên Windows 10.
 • Sao lưu hình ảnh trên máy tính Windows 10 như thế nào? Sao lưu hình ảnh trên máy tính Windows 10 như thế nào?
  Cách đơn giản nhất để sao lưu hình ảnh trên máy tính Windows 10 của bạn là sử dụng OneDrive. Bạn có thể đồng bộ các thư mục cụ thể trên máy tính của mình để sao lưu tự động với OneDrive, và chính vì thế bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc bị mất các hình ảnh quan trọng trên máy tính của mình nữa.
 • Làm thế nào để ghim tính năng Steam chơi game trên Windows 10? Làm thế nào để ghim tính năng Steam chơi game trên Windows 10?
  Nếu bạn chơi game thông qua Steam, bạn có thể nhận thấy một điều là không thể ghim được tính năng Steam game, thậm chí ngay cả khi bạn đã tạo một shortcut cho game từ thư viện Steam. Lý do là bởi vì shortcut Steam được tạo ra là các shortcut liên kết với Internet.
 • Làm thế nào để thay đổi font chữ mặc định trên Windows 10 Làm thế nào để thay đổi font chữ mặc định trên Windows 10
  Nếu đang cảm thấy "nhàm chán" với font chữ mặc định trên Windows 10, và bạn muốn thay đổi để sử dụng một font chữ khác nhưng chưa biết cách thực hiện. Trên Windows 7, bạn có thể dễ dàng thay đổi các font chữ hệ thống có sẵn. Tuy nhiên trên Windows 10, việc thay đổi font chữ lại không hề đơn giản như thế. Vậy làm thế nào để thay đổi font chữ mặc định trên Windows 10, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.
 • Tất cả những gì bạn cần biết về Outlook Express trên Windows 10 Tất cả những gì bạn cần biết về Outlook Express trên Windows 10
  Outlook Expres là ứng dụng email cơ bản được tích hợp trên các phiên bản Windows từ Windows 98 đến Server 2003. Microsoft chính thức ngừng tích hợp Outlook Expres bắt đầu từ Windows Vista, mặc dù vậy bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng để thực hiện một số nhiệm vụ.
 • 7 cách làm, tùy chỉnh trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn "nhanh như gió" 7 cách làm, tùy chỉnh trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn "nhanh như gió"
  Các bạn cài đặt xong Windows 10 có thấy máy chạy chậm không? Nếu đem so sánh với các hệ điều hành trước như Windows XP/7/8 thì tốc độ của Windows 10 có được cải thiện không? Vậy có cách nào để cải thiện tốc độ khởi động của Windows 10 không nhỉ?