Website hacker lớn nhất Việt Nam bị tấn công DDoS

Từ hơn hai ngày nay, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ liên tiếp nhắm thẳng tới địa chỉ www.hvaonline.net khiến diễn đàn của hiệp hội hacker HVA bị tê liệt hoàn toàn.

Giao diện của hvaonline.net chụp lại lúc 16h15' ngày 1/12

Hiện tại, nếu truy cập vào website này, người ta chỉ nhận được dòng thông báo: "The page cannot be displayed".

Một thành viên giấu tên trong Ban quản trị của HVA cho biết việc các hacker dùng nhiều thủ đoạn, phương cách khác nhau để "chơi xấu" diễn đàn này là... chuyện thường ngày. Tuy nhiên, vụ tấn công từ chối dịch vụ lần này có sức công phá mạnh gấp đôi lần phá hoại gần đây nhất.

"Các dấu vết mà chúng tôi nắm được cho thấy, kẻ thủ ác đã sử dụng chiêu thức 'xflash'. Tức là bí mật đặt một banner đã cài sẵn mã tấn công trên một vài website có số lượng người truy cập lớn", đại diện của HVA mô tả. "Như vậy, mỗi một người truy cập vào các website này đã tự động tải đoạn mã tấn công đó và vô tình trở thành một mũi phát động các lệnh hợp lệ tiến thẳng đến server của HVA".

Người này cũng tiết lộ nếu những chiến dịch phá phách trước đây chỉ với mức độ là 10.000 syn/s (yêu cầu/giây) thì đợt tấn công lần này là khoảng 16.000 syn/s. "Hiếm có server nào đủ mạnh để có thể chống đỡ lại 'cú đánh' liên tiếp với sức mạnh như thế", đại diện nói trên của HVA nói.

Hiện tại, các thành viên của HVA chưa biết được tác giả của hành động tấn công và vẫn tiếp tục phân tích các đoạn mã để điều tra. Tuy nhiên, nơi phát lệnh tấn công được xác định là một server tự do ở Nhật Bản. HVA đang cố gắng khôi phục trang web trong ngày mai.

Tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) hiện được xem là nguy cơ số một về an ninh mạng và là nỗi hãi hùng của các website vì khả năng chống đỡ lại nó rất ít. Nhiều người đã không ngần ngại bày tỏ quan điểm cho rằng đây là thủ đoạn đáng lên án nhất trong những chiêu thức phá hoại trên mạng.

Nguyễn Hằng

Thứ Tư, 27/06/2018 11:03
31 👨 1.149
0 Bình luận
Sắp xếp theo