Vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân lớn nhất ở Phần Lan

THX dẫn nguồn tin từ truyền thông Phần Lan ngày 7/11 cho biết, một vụ rò rỉ dữ liệu đã được phát hiện hôm 5/11, trong đó thông tin cá nhân chi tiết của 16.000 người Phần Lan đã bị đưa lên một trang web chia sẻ tài liệu.

Đây là hành vi phá hoại quy mô lớn nhất kiểu này ở Phần Lan và đang được Cục điều tra quốc gia Phần Lan tiến hành xem xét.

Nhóm Anonymous Phần Lan hôm 7/11 đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc nói trên. Nhóm này tuyên bố động cơ tiến hành cuộc tấn công tin tặc này là nhằm “làm bẽ mặt” Chính phủ Phần Lan để họ tăng cường công tác bảo mật dữ liệu.

Danh sách được đưa lên Internet nói trên bao gồm danh tính, số an sinh xã hội, địa chỉ, số điện thoại, và địa chỉ email của các nạn nhân. Một số trường trung học chuyên nghiệp cũng nằm trong danh sách này và một số công chức cũng như sinh viên của Đại học cảnh sát Phần Lan cũng được nêu tên.

Cảnh sát Phần Lan xác nhận rằng danh tính của một số nhân viên thuộc Lực lượng quốc phòng Phần Lan cũng có tên trong danh sách nói trên. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng khẳng định vụ rò rỉ này không gây ra mối đe dọa về an ninh.

Thứ Tư, 09/11/2011 09:37
31 👨 317
0 Bình luận
Sắp xếp theo