Vô hiệu hóa tính năng Ping trong iTunes 10

QuanTriMang - Ping là mạng xã hội được Apple giới thiệu vào năm ngoái. Ứng dụng này gợi ý cho người dùng những bản nhạc hay mà bạn bè của họ đã từng mua hoặc nghe trên iTunes. Cách đây một tuần chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn bài viết về mẹo tăng thời lượng pin cho iPhone, iPad chạy iOS 4.3. Nếu bạn không sử dụng dịch vụ này, tốt nhất là bạn nên tắt nó đi ngay trong iTunes. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để tắt tính năng Ping trong iTunes thông qua tài khoản của mình.

Trong bài này QuanTriMang sẽ giới thiệu tới bạn đọc hai phương pháp đơn giản để vô hiệu hóa Ping trong iTunes.

Phần minh họa dưới đây được thực hiện trên OS X. Tuy nhiên quá trình này cũng tương tự đối với mọi phiên bản Windows.


Vô hiệu hoá Ping trong iTunes 10

1. Trên cửa sổ iTunes, kích chuột vào iTunes > chọn Preferences (trong Windows chọn Edit sau đó chọn tiếp Preferences).


2. Tại đây, kích chuột vào biểu tượng Parental. Trong danh sách Disable bạn đánh dấu tích vào ô Ping. Sau đó kích vào OK để lưu lại thiết lập.


3. Bây giờ bạn sẽ thấy tính năng Ping không còn hiển thị trong iTunes (cả phần khung bên trái và danh sách nhạc của bạn) như hình dưới:

4. Ngoài ra còn một cách tắt tính năng Ping khác là thông qua tài khoản iTunes của bạn.

Đầu tiên bạn khởi động iTunes Store, tại góc trên phía bên phải của cửa sổ iTunes kích vào mũi tên (bên cạnh địa chỉ email) và chọn Account.

5. Tiếp theo bạn sẽ được nhắc nhở đăng nhập vào iTunes bằng Apple ID. Bạn nhập tài khoản của mình vào sau đó kích nút Account Info.

6. Di chuyển xuống dưới tìm mục Ping bạn sẽ thấy mặc định nó đang được để ở chế độ On, bạn kích vào nút Turn Off để tắt tính năng này.

7. Hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn xác nhận hành động, kích tiếp vào Turn Off để hoàn thành.

8. Sau đó bạn sẽ thấy Ping được chuyển sang chế độ Off.

9. Bạn nên làm thêm một việc nữa là kéo chuột xuống tìm mục Recommendations & Ping Posting mặc định đang ở chế độ On. Bạn kích vào nút Manage.

10. Trên trang tiếp theo hiện ra, bỏ chọn tại mục “Show recommendations and give me the option to add…” và kích Save Changes để lưu thay đổi.

Với hai cách trên, từ nay bạn có thể tha hồ thưởng thức iTunes mà không phải lo lắng đến sự phiền phức của Ping đem lại. Nếu bạn muốn sử dụng lại tính năng Ping chỉ cần làm ngược lại là xong!

Thứ Tư, 30/03/2011 07:12
31 👨 434
0 Bình luận
Sắp xếp theo