VN-Trung Quốc xây dựng website hợp tác kinh tế

Hôm qua, Vụ thương mại điện tử cho biết Thứ trưởng Bộ Thương mại Việt Nam Phan Thế Ruệ và Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Trần Kiện thay mặt hai bộ đã ký bản Thoả thuận xây dựng website Hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam - Trung Quốc.

Mục đích chính của website này là cung cấp thông tin về chính sách và quy định về thương mại, đầu tư, các dữ liệu kinh tế vĩ mô, thông tin các ngành, thị trường, doanh nghiệp và sản phẩm, tình hình xuất khẩu - nhập khẩu… Website được xây dựng bằng cả tiếng Việt và tiếng Trung nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu thông tin liên quan đến thị trường hai nước.

Sáng kiến xây dựng một website chung về hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước nhằm mục đích đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh tế và thương mại song phương giữa hai nước, thúc đẩy việc trao đổi thông tin, quan hệ và hợp tác giữa các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước.

Ngày 16/11/2006 tới đây, Bộ trưởng Bộ Thương mại hai nước sẽ chính thức khai trương website nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Thứ Tư, 15/11/2006 08:39
31 👨 12
0 Bình luận
Sắp xếp theo