Viettel chính thức tuyên bố thôn tính Beeline Campuchia

Hôm 8/4, chi nhánh Viettel tại Campuchia, Metfone, thông báo đã đạt được thỏa thuận mua lại tài sản và giấy phép viễn thông của Sotelco (Beeline Campuchia).

Viettel đã thâu tóm Beeline tại Campuchia

Viettel chính thức tuyên bố thôn tính Beeline Campuchia

Thương vụ đánh dấu lần đầu tiên một công ty Việt Nam mua lại hãng viễn thông đang hoạt động ở nước ngoài. Đây là một phần trong chiến dịch mở rộng thị trường toàn cầu của Viettel.

Ông Tào Đức Thắng, Giám đốc Viettel Global, cho biết việc đầu tư vào Beeline Campuchia phù hợp với tầm nhìn toàn cầu và tham vọng trở thành công ty viễn thông hàng đầu vào năm 2020 của Viettel. Ông cũng nói thêm Viettel đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác trên khắp thế giới. Tập đoàn đặt mục tiêu đầu tư tại 20 quốc gia tới năm 2020.

Với việc mua lại tài sản và giấy phép viễn thông của Beeline Campuchia, vị trí của Viettel tại nước này càng được củng cố. Hiện tại, Metfone đang chiếm 50% thị phần di động và là nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất với độ phủ 96%, vươn đến cả các khu vực vùng sâu vùng xa. Các khách hàng mới và khách hàng hiện có của Sotelco sẽ được hưởng những lợi ích từ mạng lưới rộng lớn và năng lực của Metfone.

Bên cạnh đó, Viettel cũng lên kế hoạch cải thiện và phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông của Campuchia để cung cấp dịch vụ 4G, 5G trong tương lai.

Vẫn theo ông Thắng, tuyên bố mua lại Sotelco là dấu mốc quan trọng cho Viettel trong bối cảnh công ty đang mở rộng các dòng sản phẩm, dịch vụ tại Campuchia. Khách hàng có thể tận hưởng chất lượng tốt hơn, độ phủ rộng hơn, tốc độ nhanh hơn, các dịch vụ giá trị gia tăng và 4G trong tương lai gần.

Trong 10 năm qua, Viettel đã đầu tư vào 10 thị trường, đạt doanh thu gần 10 tỷ USD trong năm 2014 và kết nối hơn 260 triệu người tại Nam Mỹ, châu Phi, châu Á. Viettel dự kiến ra mắt các dịch vụ tại Burundi và Tanzania vào cuối năm 2015.

Thứ Năm, 09/04/2015 15:30
31 👨 145
0 Bình luận
Sắp xếp theo