Kinh ngạc màn chém đứt đôi viên đạn đang bay 200 dặm/h của bậc thầy kiếm thuật Nhật Bản

Việc chém đôi viên đạn bé bằng hạt đậu đang bay 200 dặm/h với một lưỡi kiếm tưởng như chỉ có trong các bộ phim nhưng điều phi thường ấy lại xảy ra trong thực tế và được một Samurai hiện đại thực hiện.

Kiếm sĩ Isao Machii, một bậc thầy Laido đến từ Kawanishi, Nhật Bản

Kiếm sĩ Isao Machii, một bậc thầy Laido đến từ Kawanishi, Nhật Bản, một Samurai tôi luyện kiếm thuật từ khi 5 tuổi có khả năng dự đoán chính xác được vị trí của vật chuyển động trong bất kỳ thời điểm nào và có tốc độ phản xạ nhanh mà hiếm người thường nào có được.

Laido là một loại kiếm thuật, bắt nguồn từ kiếm thuật cổ của Kenjutsu bao gồm hành động rút kiếm từ trong bao, một nhát kiếm mạnh kết liễu đối thủ, máu bắn ra theo lưỡi kiếm và trả kiếm về bao.

Để công chúng có thể quan sát kỹ thuật sử dụng kiếm của mình - thứ mà mắt thường không nhìn thấy được, Isao chấp nhận thử thách chém viên đạn bé bằng hạt đậu (nhỏ hơn 4000 lần so với một quả bóng chày) đang bay với tốc độ 200 dặm/giờ được bắn thẳng vào anh từ một khẩu BB cách 70 feet (khoảng 21,5m) giữa không trung.

Thử thách này được thực hiện ở trường bắn bên ngoài những ngọn đồi của Los Angeles. Mọi cử động của Isao được ghi lại bằng các loại máy quay tiên tiến bậc nhất thế giới ở tốc độ chậm hơn 250 lần so với bình thường. Bởi viên đạn có kích thước quá nhỏ và bay với tốc độ cao, nên người bình thường sẽ không thể nhìn thấy nó.

Với một người bình thường, chúng ta cần tới 3/10 giây để nghe thấy âm thanh súng nổ trước khi có thể bắt đầu suy nghĩ về việc phản ứng lại. Và khi chúng ta vung kiếm lên, viên đạn đã sượt qua.

Bằng sự cống hiến và thực hành chuyên tâm, Isao đã biến điều bất khả thi trở thành hiện thực

Lý giải cho màn trình diễn đáng kinh ngạc của Isao, nhiều người cho rằng mặc dù kiếm thuật của Isao được tôi luyện từ nhiều năm nhưng vẫn có yếu tố "khả năng siêu nhân" ở đây. Bởi những phản ứng của anh ấy vượt xa những gì một người bình thường có thể làm được.

Tiến sĩ Ramani Durvasula tới từ trường đại học bang Califoria, người đã chứng kiến màn biểu diễn này cho rằng, Isao sở hữu siêu năng lực cảm giác vượt lên trên tất cả những người bình thường. Bởi chính Isao cũng không hề nhìn thấy viên đạn, anh thực hiện cú vung kiếm chính xác dựa vào giác quan và khả năng dự đoán trước ở trình độ cao hơn hẳn người bình thường.

Bằng sự cống hiến và thực hành chuyên tâm, Isao đã biến điều bất khả thi trở thành hiện thực. Đây là điều mà tất cả chúng ta nên học hỏi ở Isao.

Isao đã nâng kỹ năng dùng kiếm của mình lên trình độ của một siêu nhân

Những thành tích đạt kỷ lục Guinness đáng nể phục khác của kiếm sĩ Isao Machii

Isao có tầm nhìn, sự chính xác, tốc độ và sức mạnh ở mức phi thường. Isao vung kiếm với tốc độ cực nhanh khiến chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Sự phối hợp chính xác giữa mắt và tay giúp anh ấy giành được những kỷ lục Guinness thế giới.

1. Chém chiếu rơm nhiều nhất trong ba phút (252 nhát)

Vào năm 2011, Isao Machii lập kỷ lục "Chém chiếu rơm nhiều nhất trong ba phút" với 252 nhát. Trong thử thách này, Isao sử dụng một thanh Uchigatana – loại của kiếm Katane với lưỡi kiếm hướng lên trên để có thể cắt mỗi chiếu rơm dựng đứng năm đến 10 nhát.

2. Chém nhiều nhát kiếm nhất trên một chiếu rơm

Năm 2008, Isao Machii lập kỷ lục Guinness thế giới "Chém nhiều nhát kiếm nhất trên một chiếu rơm", 7 nhát. Nhưng vào năm 2015, anh ấy đã xô đổ kỷ lục của chính mình khi chém một chiếu rơm cuộn đứng tự do với tám nhát mà không làm đổ nó.

Đây là điều vô cùng khó khắn đòi hỏi kỹ năng thượng thừa bởi chiếu sẽ ngắn lại sau những nhát chém, thanh kiếm phải được lia mạnh mẽ hơn điều này có nghĩa là khả năng kiếm chạm đất và gãy sẽ càng cao. Isao phải lia kiếm với lực tác động cực mạnh để thanh kiếm không bị mắc kẹt trong chiếu rơm và không bị đổ xuống đất.

3. Chém 1000 nhát kiếm nhanh nhất

Vào năm 2007, Isao Machii đạt thành tích chém 1000 nhát kiếm trong vòng 36 phút và bốn giây vào những tấm chiếu tatami cuộn.

4. Chém bóng tennis bay nhanh nhất (vận tốc bóng 820km/giờ)

Isao từng dùng kiếm chém đôi quả bóng tennis được bắn ra với vận tốc 820km/giờ. Anh ấy cũng có thể chém một quả bóng chày bay với tốc độ 500km/giờ bằng thanh Katana của mình.

Một số màn trình diễn ấn tượng của Isao Machii

Thứ Tư, 21/06/2017 17:02
51 👨 3.601
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Video Khoa học