Video: Cận cảnh cỗ máy xẻ vỡ đá tảng và bê tông trong nháy mắt

Fractum Breaker là cỗ máy khổng lồ chuyên dùng để đập vỡ đá tảng và bê tông do công ty Fractum ở Đan Mạch chế tạo. Cỗ máy Fractum Breaker được coi là chiếc búa lớn và mạnh nhất thế giới hiện nay.

“Chiếc búa lớn nhất thế giới” Fractum Breaker được sử dụng trong nhiều nghành công nghiệp khác nhau giúp cho việc dọn đá, tái chế xỉ thép và nghiền bê tông cốt thép trở nên dễ dàng hơn.

Đầu tiên công nhân áp phần cuối của “đầu búa” lên tảng đá lớn cần phải xẻ vỡ. Sau đó, khối kim loại bên trong ống được nâng lên đỉnh ống và thả rơi. Cú rơi có kiểm soát tạo ra lực cực mạnh, có thể cung cấp tới 300kJ năng lượng, ít nhất gấp 15 lần so với búa thủy lực thông thường. Với sức mạnh đó, khối kim loại có thể phá hủy bất cứ thứ gì trên đường đi của nó.

Fractum Breaker

Fractum có khả năng phá vỡ các khối đá lớn có khối lượng lên tới 200 tấn, giúp cho việc phá vỡ các tảng đá khổng lồ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn mà không cần sử dụng tới thuốc nổ. Một điều đặc biệt thú vị của Fractum Breaker là đá càng cứng, thì cỗ máy làm việc càng có hiệu quả cao.

Một ưu điểm nữa của Fractum breaker là trong quá trình làm việc của mình, nó tạo ra tiếng ồn thấp hơn đáng kể so với các cỗ máy phá vỡ thông thường khác.

Cận cảnh quá trình xẻ vỡ đá tảng của Fractum breaker, mời các bạn xem trong video dưới đây.

Thứ Bảy, 25/04/2020 11:07
45 👨 10.372
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Video Khoa học