Vì sao Microsoft chậm cập nhật Windows Phone 7?

Hôm 13/4, tập đoàn Microsoft đã giải thích lý do tại sao họ lại trì hoãn việc cập nhật hệ điều hành Windows Phone 7, trong đó đổ lỗi một phần cho các nhà sản xuất thiết bị cầm tay.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Windows Phone 7 đã được tung ra nhằm giúp cho Microsoft không bị các đối thủ Apple và Google vượt xa trên thị trường smartphone.

Hệ điều hành mới này đã được đón nhận khá tích cực, tuy nhiên "gã khổng lồ phần mềm" vẫn phải hứng chịu những chỉ trích do thiếu một số tính năng cơ bản như cut và paste.

Sau đó, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ "sửa sai" thông qua bản cập nhật ra mắt vào đầu năm 2011, khiến cho rất nhiều người dùng hào hứng và chờ đợi.

Song tới phút chót, hãng này lại một lần nữa khiến cho người dùng bị thất vọng và tức giận, khi trì hoãn phiên bản cập nhật trên tới một thời điểm muộn hơn nữa.

Tại buổi hội thảo các nhà phát triển phần mềm tại Las Vegas hôm 13/4, người đứng đầu bộ phận ứng dụng Windows Phone của Microsoft, Joe Belfiore, giải thích: "Chúng tôi đã tin rằng mọi thứ đã có thể sớm sủa hơn. Microsoft đã triển khai bản cập nhật rất tích cực. Song không may là vấn đề bắt đầu phát sinh khi một số dòng điện thoại mới sản xuất đã không thể hoạt động tương thích với phiên bản mà chúng tôi vừa thực hiện."

Belfiore không nói rõ những nhà sản xuất nào có liên quan.

Hiện những hãng chính đang chế tạo smartphone chạy Windows gồm có Samsung Electronics, HTC Corp và LG Electronics.

Belfiore cho biết thêm: "Chính vì sự phối hợp không ăn ý đó, mà Microsoft đã phải trì hoãn việc tung bản cập nhật mới ra, để rà soát lại toàn bộ vấn đề. Chúng tôi cho rằng tốt hơn là nên cẩn trọng kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không có sự cố đáng tiếc nào có thể xảy ra."

Belfiore cũng thể hiện thái độ rất tự tin rằng bản cập nhật tương lai sẽ loại bỏ hoàn toàn những vấn đề tương tự.

Dự kiến, vào khoảng giữa hoặc cuối năm nay, bản cập nhật đầy đủ có tên là Mango sẽ được tung ra.

Hiện giờ, Microsoft mới chỉ chiếm được 4% thị phần trên thị trường smartphone toàn cầu. Song các nhà phân tích hy vọng "gã khổng lồ phần mềm" sẽ cải thiện được tỷ lệ này sau khi loại điện thoại chạy Windows Phone hợp tác giữa Microsoft và Nokia ra mắt .

Thứ Năm, 14/04/2011 17:05
31 👨 125
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z