Verizon Wireless chính thức bán iPhone từ tháng 2

Ngày 11/1, nhà mạng Verizon Wireless đã tuyên bố họ sẽ chính thức bán điện thoại iPhone trên thị trường Mỹ kể từ tháng 2/2011, với mức giá khởi điểm thấp khoảng 200 USD.

Như vậy, với tuyên bố này, Verizon đã thực sự bước vào cuộc đua iPhone với đối thủ AT&T.

Được biết, ngày 10/2/2011 sẽ là ngày đầu tiên chiếc iPhone xuất hiện trên gian hàng của nhà mạng Verizon, kết thúc thời kỳ độc quyền ba năm của AT&T trên đất Mỹ. Verizon sẽ nhận đơn đặt hàng từ ngày 3/2.

Nhà mạng này cho hay, sản phẩm mà họ bán là một phiên bản của iPhone 4 được thiết kế riêng để sử dụng mạng của Verizon.

Hợp đồng giữa hãng với Apple có thời hạn hai năm, với mức giá thỏa thuận là 199,99 USD cho mẫu 16 GB và 299,99 USD cho mẫu 32 GB. Mức giá này cũng tương tự như của hãng AT&T đang chào bán hiện nay.

Ở giai đoạn khởi đầu, Verizon đã chuẩn bị sẵn sàng 2000 chiếc iPhone để đáp ứng nhu cầu trên cả nước Mỹ. Song nhà mạng này vẫn từ chối đưa ra bình luận về mức giá dự tính cho dịch vụ viễn thông liên quan.

Với sự nhập cuộc của Verizon, AT&T sẽ phải đối mặt với một năm đầy khó khăn trước mặt, khi thế độc quyền của họ bị phá vỡ.

Chuyên gia Craig Moffett vừa tham dự sự kiện thông tin của Verizon nhận định: "Vấn đề thực sự ở đây không phải là Verizon sẽ bán được bao nhiêu chiếc iPhone, mà là AT&T sẽ có những chiến lược gì đối với biến cố mới này."

Giới phân tích cho rằng, sau một thời gian dài mong ngóng, chắc chắn nhiều khách hàng sẽ rất ủng hộ thương vụ mới của Verizon Wireless. Và con số iPhone tiêu thụ trong năm nay của nhà mạng này được kỳ vọng nằm trong khoảng 9-13 triệu chiếc.

Thứ Tư, 12/01/2011 14:44
31 👨 129
0 Bình luận
Sắp xếp theo